quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi là cây hoa cúc mặt trời

Tên gọi khác là cây cúc gót

Tên khoa học là Melampodium paludosum

Họ: Cây hoa cúc mặt trời thuộc họ Asteracaea

Nguồn gốc: Cây có nguồn nguồn gốc từ Châu Á

Cây cúc mặt trời hay cũng chính là cây cúc gót đem đến vẻ đẹp tươi tắn, không gian tràn đầy sức sống mãnh liệt như những cánh hoa vàng khoe sắc.

Đặc điểm của cây hoa cúc mặt trời

 

Bán hoa cúc mặt trời

Bán hoa cúc mặt trời công trình, trang trí ban công, biệt thự,...

 

Cây hoa cúc mặt trời có thân cây màu xanh thuộc giống cây thân thảo, cây có chiều cao trung bình khoảng từ 15 đến 45cm, nhiều cành nhỏ, lông mịn và những chiếc lá trên thân cây là lá đơn mọc đối nhau thuôn nhọn ở phía đầu lá.

Khi cây ra hoa mang trên mình màu hoa vàng tươi, kích thước hoa không quá lớn, gồm có 12 cánh trên 1 bông hoa và những bông hoa này mọc ra từ nách lá, cánh hoa mỏng và còn tỏa ra một mùi hương tương đối dễ chịu.

Là loại cây ưa sáng khá phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu ở Việt Nam. Và đó cũng chính là một trong những lý do vì sao nó được lựa chọn trồng làm cảnh khá nhiều ở nước ta.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những vị trí thường xuất hiện của cây đó chính là tại sân vườn tiểu cảnh, công viên hay cây cảnh trồng chậu nội thất, ban công.

 

Cách chăm sóc cây hoa cúc mặt trời hiệu quả

 

Cây hoa cúc mặt trời

Cây hoa cúc mặt trời cung cấp ra thị trường

 

Khi bạn đã có cho mình chậu cảnh hoa cúc mặt trời trong không gian nhưng không biết chăm sóc cây như thế nào thì hãy cùng Caycanh4mua tham khảo cách chăm sóc cây hoa cúc mặt trời dưới đây.

Trước tiên bạn cần đảm bảo đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh nắng, thoáng không bị bức bí không gian, vì tán cây khá lớn sống thành bụi. Và lưu ý không nên tưới nước quá nhiều cho cây, bởi nhu cầu nước tưới của cây không cần quá nhiều.

Để chăm sóc cây bạn còn cần ghi nhớ đến kỹ thuật bón phân “4 nhiều, 4 ít, 4 không và 3 kỵ”. Cụ thể:

4 nhiều có nghĩa là bón nhiều phân khi cây trong trường hợp bị vàng lá, yếu, hoặc trước khi cây nảy chồi, thời kỳ cây ra nụ hoa cuối cùng là vào mùa hoa nở để nhằm kích thích cây ra hoa nhiều hơn và đẹp hơn.

4 ít là bón ít phân khi cây khỏe mạnh, cây trong thời kỳ nảy chồi, hoa đã và đang nở rộ và trong điều kiện thời tiết trời mưa.

4 không có nghĩa là bạn không nên bón phân cho cây hoa cúc mặt trời khi cây mọc cao vống, tương tự như cây cúc thân gỗ khi cây mới trồng còn chưa kịp thích ứng với môi trường. Thời tiết nắng nóng nhiều và cây đang ngủ.

3 kỵ là kỵ với bón phân đặc, phân nóng vào lúc trời còn nắng gắt, phân dĩnh rễ.

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để đặt mua cây giống ngay hôm nay.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook