quảng cáo

Chi tiết

Mang trên mình hình dáng chẳng khác nào cây thông, nhưng cây hồng lộc lại cho những chiếc lá chồi non pha hồng. Và có lẽ chính bởi điều đó nó mới có tên gọi là cây hồng lộc, với ý nghĩa mang lại may mắn cho người trồng cây.

Tên thường gọi: Cây hồng lộc

Tên khoa học: Syzygium oleinum, Syzygium campanulatum

Họ: Cây thuộc Sim

Đặc điểm cây hồng lộc

Cây hồng lộc cảnh

Cây hồng lộc cảnh

Cây hồng lộc

Cây hồng lộc

Cây hồng lộc giống nhỏ

Cây hồng lộc giống nhỏ

Cây hồng lộc là cây gỗ bụi, phân nhiều nhánh mọc hướng lên trên tựa như những cây thông. Lá có hình bầu dục, đỉnh lá khá nhọn và bóng xanh, và những chiếc lá non chúng có màu hồng đậm hoặc màu cam nhạt đẹp mắt.

Cây gần như không có hoa, trên thực tế cây vẫn có khả năng tạo hoa nhưng chỉ khi sống trong điều kiện thuận lợi. Cây có thể cao tới 3 đến 4m, do đó chúng thường được trồng làm cây cảnh ngoại thất.

Cây hồng lộc này là cây cảnh ưa sáng, ưa ẩm tuy nhiên nó vẫn cần được trồng tại những nơi có ánh nắng vừa đủ, cần khoảng không rộng rãi để cây sinh trưởng và phát triển. Khi cây càng có đủ nắng thì những cành lá lại càng trở nên xanh non nhiều hơn.

Cách trồng cây hồng lộc

Cây hồng lộc trồng cảnh

Cây hồng lộc trồng cảnh

Cây cảnh hồng lộc

Cây cảnh hồng lộc

Cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bản chỉ cần làm tơi đất, trộn thêm phân xanh đã hoai nhằm tạo thêm dinh dưỡng cho bầu đất. Rồi đổ đất đã chuẩn bị này vào những hốc đào sẵn và đặt nhánh cây vào. Yêu cầu cành giâm là cành bánh tẻ, cành khỏe mạnh, không sâu bệnh.

Và trước khi giâm cành bạn cũng nên cắt tỉa bớt ngọn, cành lá chỉ cành dài khoảng 2 gang tay là được. Và với các lá trên cành giâm cũng cắt vát khoảng ½ lá. Sau đó đặt cành giâm xuống đất ngập khoảng 2/3 đất, đặt chéo khoảng 60 độ, chỉ để hở trên mặt đất 1/3 cành giâm. Mùa giâm tốt nhất bạn nên trồng chúng vào mùa xuân, thời tiết dịu nhẹ có mưa ẩm rất thích hợp cho người trồng cây.

Sau khi cây bén rễ lên cây bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn dành cho cây, như chú ý đến sâu bệnh và các chế độ dinh dưỡng khác mà bạn cần có. Cần xới đất và bón phân định kỳ cho cây, cắt tỉa lá khi cần thiết nhằm tạo hình cho cây đẹp hơn.

Nếu bạn không có kỹ thuật giâm cành hãy liên hệ Caycanh4mua để được chúng tôi cung cấp đến bạn những giống cây hồng lộc thịnh vượng này chất lượng, giá rẻ nhất.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook