quảng cáo

Chi tiết

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một loại cây cảnh vừa có thể trồng làm cảnh vừa làm cây ăn quả thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cây lựu. Loài cây được nhiều giới chơi cây cảnh ưa chuộng, trồng ở nhiều không gian khác nhau.
 
Thông tin chi tiết
 
Tên gọi khác: An Thạch Lựu hoặc Thạch Lựu.
 
Tên khoa học: Punica granatum.
 
Họ: Punicaceae.
 
Nguồn gốc xuất xứ: Lựu là giống cây ăn quả có nguồn gốc từ Ấn Độ, du nhập và trồng ở nhiều nơi tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của cây lựu

Bán cây lựu ăn quả

Bán cây lựu ăn quả

Cây lựu ăn quả

Cây lựu ăn quả

Thân cây lựu cảnh thường có chiều cao khoảng 3-4 m. Cây có hoa màu đỏ hoặc trắng nhìn như đốm lửa nhỏ lập lòe rất bắt mắt. Quả lựu có màu xanh, khi chín quả màu cam hoặc đỏ, bên trong chứa nhiều hạt ăn rất ngon, giòn và ngọt.

Công dụng của cây lựu

Với kích thước trung bình, Lựu có thể trồng trong chậu cảnh đặt trước cửa ra vào, cổng nhà để trang trí hoặc đặt ở ban công.
 
Vừa dùng làm cảnh, mang nét đẹp độc đáo, mới lạ cho không gian. Lựu cảnh còn cho ra nhiều quả. Quả lựu không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng giải khát trong mùa hè đồng thời cung cấp hàm lượng vitamin cao.

Ý nghĩa phong thủy của cây lựu

Trồng lựu trong vườn hoặc trang trí trong nhà vừa tạo vẻ đẹp cho không gian vừa giúp thu hút nguồn năng lượng dồi dào. Mang lại ý nghĩa phong thủy rất tốt, thu hút tài lộc, vượng tài cho mỗi gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc cây lựu

Cây lựu ăn quả ngọt

Cây lựu ăn quả ngọt

Là loại cây ưa nắng, nên khi trồng Lựu cần lựa chọn vị trí có nhiều ánh nắng, nhiệt độ cao. Tránh trồng cây ở những nơi ngập nước bởi cây không có khả năng chịu ngập úng.
 
Cây có thể trồng bằng hạt, chiết cành hoặc giâm bầu cây. Trong giai đoạn đầu, cây cần cần được cung cấp đủ độ ẩm cho quá trình sinh trưởng và phát triển đều đặn.

Địa chỉ bán cây lựu tại Hà Nội

Giá bán lựu cảnh thường dao động từ 135.000 đồng. Tùy vào địa chỉ cung cấp giống cây mà có mức giá phù hợp. Để chọn mua cây lựu cảnh hoặc các loại cây ăn quả phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979.059.771 hoặc truy cập qua website: www.caycanh4mua.com .
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook