quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây ngũ gia bì vàng

Tên gọi khác: Cây ngũ gia bì cẩm thạch, cây chân chim vằn

Tên khoa học: Scheffera octophylla

Họ: Ngũ gia bì

Chiều cao: 30 đến 40cm

Công dụng và vị trí đặt cây ngũ gia bì vàng

Ngũ gia bì trồng công viên

Ngũ gia bì trồng công viên

Ngũ gia bì vàng trồng cành quan

Ngũ gia bì vàng trồng cành quan

Cây ngũ gia bì cẩm thạch lá thường xanh quanh năm, do đó cây đóng góp vai trò không hề nhỏ vào trong việc bảo vệ môi trường, tạo bầu không khí thiên nhiên trong lành. Đồng thời cây cảnh cũng giúp cho cảnh quan thiên nhiên xung quanh trở nên tràn đầy sức sống.

Đặt chậu cảnh ngũ gia bì vàng này ở trước hiên nhà, trên ban công, tiểu cảnh sân vườn đều giúp cho không gian trở nên thật trong lành và hấp dẫn. Hoặc khi bạn trồng cây tại những vị trí trực tiếp trên mặt đất tại các khuôn cũng rất thích hợp. Có thể trồng cây đơn hoặc trồng hàng rào hay xem kẽ với những cây cảnh khác cũng rất đẹp.

Đặc điểm hình thái của cây ngũ gia bì vàng

Cây ngũ gia bì vàng thuộc giống cây thân gỗ nhỏ có lớp vỏ màu nâu và lá kép chân vịt màu xanh quanh năm. Lá mọc thành chùm và mỗi chùm có khoảng từ 6 đến 8 lá, những chùm lá này chúng mọc từ gốc lên đến ngọn. Và sở dĩ người ta còn gọi đây là cây chân chim là bởi vì chùm lá không khác gì vết chân chim.

Rê cây là rễ cọc và có nhiều rễ con xung quanh, Cây ngũ gia bì vàng có tộc độ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, chúng rất thích hợp được trồng tại những không gian có khí hậu mát mẻ.

Ngũ gia bì vàng trồng công viên

Ngũ gia bì vàng trồng công viên

Cách lựa chọn và cách chăm sóc cây ngũ gia bì vàng khi trồng

Chọn cây ngũ gia bì vàng không sâu bệnh, lá khỏe mạnh có 2 loại ngũ gia bì là ngũ gia bì vàng và ngũ gia bì xanh, tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình những giống cây trồng thích hợp. Cây ưa nước tưới, do đó bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây để chúng có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Đất trồng cây yêu cầu là đất tơi xốp, màu mở và có khả năng thoát nước tốt. Và cây ngũ gia bì này là giống cây ưa sáng, nên vị trí trồng cây cũng cần trồng tại nơi có ánh sáng tốt, không trồng cây tại những nơi bóng râm nó sẽ ảnh hưởng đến màu của lá cũng như tốc độ tăng trưởng của cây. Thường xuyên theo dõi những hiện tượng lạ của cây để có chế độ chăm sóc cây tốt hơn.

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để đặt mua cây ngũ gia bì vàng chất lượng.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook