quảng cáo

Chi tiết

Mỏ két cẩm thạch trồng được quanh năm hoa cũng khác với mỏ két ta. Khách hàng cần số lượng vui lòng call hoặc inbox zalo để được giá tốt: 0966992567 / 0916835500

- Chiều cao cây cung cấp: 60-80cm

1. Mô tả chi tiết 

- Thoạt nhìn cây chuối mỏ két lá cẩm thạch không khác gì những cây mỏ két thông thường, đặc điểm duy nhất mà để phân biệt được hai giống cây với nhau đó chính là ở sắc tố lá. Cây mỏ két truyền thống lá thường có màu xanh, còn ở cây chuối mỏ két lá cẩm thạch thì sẽ xen lẫn màu trắng bạch tạng, phân bổ không đều loang lỗ khắp mặt lá. 
 
 
bán cây mỏ két cẩm thạch
 
Cây chuối mỏ két lá cẩm thạch.
 
 
hoa thiên điểu cẩm thạch
 
Cây cung cấp vào mùa hè xum và xanh tốt. Mùa đông cây phát triển chậm hơn.
 
 
- Từng giao đoạn phát triển khác nhau của cây thì từng chiếc lá trên cây cũng có sự khác biệt, lá non của cây có thể màu trắng hoặc màu xanh, hoặc có vài đốm hồng đến trắng bạch. Hoa chủ yếu màu hồng nhạt và màu cam vàng. Cây chuối mỏ két lá cẩm thạch cao trung bình từ 30cm-1m có nhiều cây con bên cạnh. 

2. Tác dụng của cây mỏ két

Chuối mỏ két lá cẩm thách có những đặc điểm lạ như thế nên được nhiều người ưu thích trồng trang trí sân vườn. Cây rất dễ sinh trưởng và phát triển trong điều kiện có nhiều ánh nắng, chịu hạn tốt nên được trồng nền, trồng kết hợp với một số loại cây khác trong công viên, trường học, vườn hoa,...
 
 
Hoa chuối mỏ kết lá cẩm thạch
 
Hoa chuối mỏ kết lá cẩm thạch.
 
 
Ngoài ra với chiều cao tầm 1m cây còn được sử dụng làm hàng rào lối đi giúp không gian trở lên rực rỡ sắc màu. Với những căn hộ chung cư không có nhiều diện tích thì cây mỏ két lá cẩm thạch có thể dùng trồng trong chậu trang trí ban công, phòng khách như cây chuối rẻ quạt, cây kim tiền,... Lá của cây còn được sử dụng trong cắm hóa nghệ thuật. 
 
Hoa chuối mỏ két lá cẩm thạch
 
Cây chuối mỏ kết mang lại sự may mắn cho gia chủ.
 
 
Trong phong thủy cây mỏ két biểu tượng của sự may mắn, màu xanh tự nhiên sẽ tạo cảm giác thoải mái, chúng còn có tác dụng giảm tiếng ồn trong các khu đô thị. 

3. Cách trồng và chăm sóc cây 

- Chuỗi mỏ két lá cẩm thạch là cây ưu nắng, cây không cần kỹ thuật chăm sóc cao. Khi cây đã tàn hoa thì nên cắt bỏ những cành tàn để cho những cây non phát triển và cho lứa hoa tiếp theo. Cần phải cắt cuống sát đất, mỗi một cành chỉ cho một lứa hoa, nhưng cây con phát triển liên tục.
 
 
Cách trồng và chăm sóc cây chuối mỏ két
 
Chuối mỏ két đẻ cây con liên tục.
 
 
- Đất trồng cây thường không kén, cây có thể phát triển ở mọi loại hình khác nhau. Nhưng để phát triển tốt nhất thì cây nên trồng trong đất kết hợp với tro trấu và sơ dừa để làm cho đất tơi xốp dễ thoát nước. 
- Cây cần rất nhiều nước để phát triển nên cần tưới hàng ngay, cây ưu nắng nên cần để cây ở những khu vực có nắng để cây hấp thụ và cho ra hoa 
 
 
Trồng cây chuối mỏ kết thành hàng rào
 
Chuối mỏ két trồng thành hàng rào sân vườn
 
- Cây rất dễ đẻ con vì vậy khi trồng cần trồng thưa khoảng 50cm/bụi. Trồng thành hàng rào, chậu đá mài, trồng thành bụi trong sân vườn, trồng kết hợp với các loại khác nhau như cây cẩm tú mai, cây dứa vàng, cây dành dành,... 
- Cây thích ứng với nhiều loại phân bón khác nhau đặc biệt là đạm giúp cho cây phát triển lá và ra hoa. Mỗi tháng bón cho cây 1 lần phân hoặc đạm để cây luôn có đủ chất phát triển. 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook