quảng cáo

Chi tiết

Dứa Agao là loại cây bụi có hình dáng độc đáo, có thể trồng nền, trồng chậu trang trí. 
Tên gọi khác: cây agao xanh, cây thùa mỹ, cây agao lùn, cây thùa lùn, cây dứa mỹ, dứa nam mỹ,...
Tên khoa học là Agave altissima, Agave americana, Agave spectabilin.
Họ: thùa – Agavaceae
Xuất xứ: Châu Mỹ
 
Cây dứa mỹ, dứa agao khác với cây dứa màu Nam Mỹ.
 
 
cây dứa cảnh agao
 
Cây dứa cảnh agao, trên đầu ngọn có gai.
 
 
cây dứa agao có gai ở đầu
 
Cung cấp cây dứa nam mỹ agao và sen đá trồng trồng sân vườn nghỉ dưỡng.
 
 
bán cây dứa agao nam mỹ viền vàng
 
Dứa Agao viền vàng cũng có gai ở đầu ngọn.
 
 
bán cây dứa agao viền vàng có gai
 
Cây nhiệt đới các loại cung cấp theo yêu cầu khách hàng.
 
1. Đặc điểm hình dáng của cây dứa Agao:
 
Dứa agao là dạng cây thân thảo, thân thấp lùn. Phân thân cây rất thấp hầu như không thấy hoặc bị các lá mọc che phủ. Chiều cao từ gốc đến ngọn của cây dứa agao chỉ khoảng 20-90cm. Đây được xem là loại cây trồng nền có tuổi thọ lâu năm, bền và sống rất khỏe.
 
Lá của cây dứa agao có màu xanh viền trắng. Lá dài hình giáo, dày và cứng, đầu có gay nhọn và cứng. Mép lá hình răng cửa điểm nhưng gai nhỏ màu đen. Lá cây mọc từ gốc, tỏa đêu thành 1 khối hình cầu đẹp mắt. Nhìn xa, toàn cây dứa agao trông như 1 bông hoa xanh khổng lồ.
 
Loại cây gai góc này cũng có hoa. Tuy nhiên, hoa của cây dứa agao chỉ mọc khi cây đạt 8-14 tuoir. Hoa thường mọc vào mùa hè hoặc mùa thu. Khi tuổi đời nhiều năm, cây sẽ có 1 cuống mập, to mọc lên giữa thân cây. Đỉnh cuống phân nhánh, ra hoa màu vàng lục. 
 
Quả dứa agao có nhiều hạt màu đen, được dùng để nhân giống.
 
 
dứa nam mỹ agao
 
Dứa nam mỹ agao size nhỏ 180k và to 220k
 
 
2. Trồng cây dứa agao để làm gì?
Vì có ngoại hình độc đáo nên dứa agao thường được dùng trồng tạo cành quan khu đô thị. Đặc biệt, các lá nhọn đầy gai góc của chúng có tác dụng hấp thụ các chất độc hại trong không khí như formaldehyde, nitrogen oxide,. tạo nên không khí trong lành. 
Ngoài ra, trong lá cây agao còn có nhiều công dụng chữa bệnh như nhuận phế, hóa đàm, làm thuốc trị ho, cầm máu, lợi tiểu,... Rễ của agao cũng rất tốt cho người mắc chứng hay ra mồ hôi, có tác dụng phòng chống giang mai,...
 
 
bán cây dứa agao tai hà nộ
 
Bán cây dứa agao tại Hà Nội
 
3. Ý nghĩa của cây dứa mỹ:
Dứa agao hay còn gọi là dứa mỹ vốn mọc trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy, cây luôn vươn thẳng và sống rất mạnh mẽ như ý chí của con người. 
Với hình thủ khỏe khoắn, gai nhọn của cây được xem là loại cây trừ tà ma, xua đi những điều xui xẻo đến với con người,  đem đến sự tốt lành, tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ.
 
4. Chăm sóc cây dứa agao như thế nào?
Cây dứa agao có thể sống môi trường ngoài trời hoặc bóng bán phần. Nhìn chung, đây là loại cây trồng nền dễ trồng, khỏe mạnh, ít sâu bệnh và chăm sóc đơn giản.
Ánh sáng: Khi trồng dứa agao cần chọn vị trí có nhiều ánh sáng như ngoài trời hoặc trong nhà nơi có cửa kính, tránh đặt nơi tối thiếu ánh sáng, cây không phát triển được.
Nhiệt độ: Dứa mỹ dễ sống trong nhiều loại môi trường nóng, lạnh, hoặc cả môi trường điều hòa.
Đất trồng: Cây dứa agao có thể sinh trưởng được trên nhiều loại đất khác nhau. kể cả trên đất phèn, đất mặn hoặc xấu yếu, nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu trồng trong nhà thì nên chọn đất giàu thịt, nhiều mùn, nhiều chất hữu cơ, thông thoáng, thoát nước tốt để đỡ công chăm sóc. 
Nước: Cây này có khả năng chịu hạn cực tốt. Do đó, cũng không cần phải tưới nước nhiều nếu trồng trong nhà. Khoảng 1 - 2 tuần tưới nước 1 lần là được. Khi đất ở mặt chậu đã se khô có màu trắng. Ngoài ra, nếu trồng trong nhà thì bạn nên lau lá thường xuyên khoảng 1 tuần/ lần để cây điều hòa không khí tốt hơn. Đặc biệt, để lá mướt và bóng, đẹp thì khoảng 15 ngày nên cho cây ra ngoài trời phơi nắng tự nhiên và nên bón phân 1 tháng/ lần.
 
giá của cây dứa agao
 
Giá của dứa agao.
 
 
Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi cung cấp dứa agao  với mức giá bán từ 100-300k tùy vào kích thước của cây. Để tìm hiểu rõ hơn về cây dứa gao và giá cây dứa agao, khách hàng liên hệ hotline/zalo:  0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook