quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa mười giờ hay còn gọi là hoa 10h Thái, là một trong những loại cây hoa cảnh được nhiều người lựa chọn ưa trồng. Bởi cây không chỉ dễ sống, dễ trồng mà còn đem đến cho chúng ta những không gian tuyệt đẹp tràn ngập sắc hoa tươi rực rỡ dưới ánh nắng ban mai hiền dịu.

Đặc điểm cây hoa mười giờ:

Cây hoa mười giờ có nhiều màu

Bảng màu hoa 10h Thái

Các mà hoa mười giờ thái

Có từ 9-10 màu hoa 10h.

bán hoa mười giờ thái

 

Hoa mười giờ loại cây có thân hình nhỏ nhắn, mọc thành cụm với những chiếc lá hình kim mọng nước màu xanh biếc. Cây ra hoa quanh năm, đặc biệt vào trong tiết trời mùa hè thì hoa lại càng nở rộ. Hoa mười giờ cũng có khá nhiều màu sắc từ màu đỏ đến trắng rồi lại màu cam. Với mỗi sắc hoa đều mang trên mình những vẻ đẹp riêng, nhưng tựu chung lại đó đều là những cành hoa giúp bạn trang trí ban công, khuôn viên sân vườn rất đẹp.

Cây hoa mười giờ nở hoa khi nào?

Cây hoa mười giờ thường nở hoa vào lúc 10 giờ trưa và đó cũng chính là nguyên nhân lí do vì sao người ta lại thường gọi chúng với cái tên “cây hoa mười giờ”. Đến khi mặt trời lặn cũng là lúc những cánh hoa mười giờ lụi tắt. Vì thế nếu bạn muốn nhìn ngắm và tận hưởng vẻ đẹp mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho những cành hoa mười giờ ấy thì chớ quên quãng thời gian hoa nở nhé.

Lưu ý, khung giờ nở hoa đôi khi có sự thay đổi dịch chuyển đôi chút, nó có thể nở sớm hơn vào khoảng 8-9h sáng, do bởi nhiều nguyên nhân yếu tố tác động như, môi trường, thời tiết, khí hậu vùng miền.....

Bán hoa mười giờ thái đủ màu

Hoa mười giờ thái có nhiều màu

Hoa mười giờ nở vào khoảng 10h sáng

Cách trồng và chăm sóc cây hoa mười giờ?

Và để có thể sở hữu cho mình những chậu hoa mười giờ đẹp xinh như ý muốn thì bạn có thể tham khảo đôi chút về cách trồng và chăm sóc hoa dưới đây.

Chọn đất: Được biết cây hoa mười giờ là cây ưa nắng nên bạn hãy chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt hay đó cũng chính là loại đất không trữ nước. Tỷ lệ đất thích hợp nhất để trồng cây đó là 2/5 đất, 2/5 cát và 1 phần còn lại sẽ pha thêm phân mùn tùy ý bạn.

Chọn cây giống và trồng cây: Không giống các loại cây hoa cảnh khác là được trồng bằng hạt hay cây con mà cây hoa mười giờ sẽ được trồng bằng chính nhánh từ thân cây. Bạn chỉ cần tỉa lấy những nhánh cây hoa mười giờ già và trồng chúng xuống đất với tỉ lệ khoảng 5-10cm 1 nhánh trồng.

Hoa mười giờ thái màu hồng tía

Hoa mười giờ rất dễ sống

Sau khi trồng xong bạn nên tưới nước để giữ ẩm cho cây, tuy nhiên bạn không nên tưới quá nhiều nước tránh thối cây. Để nhằm đảm bảo cây trồng nhanh sống thì bạn hãy đặt cây vào trong bóng râm có ánh nắng nhẹ. Thời kì nhánh cây đã mọc rễ và bắt đầu đứng dậy được thì chỉ sau vài tuần chúng sẽ lại đẻ ra nhiều nhánh cây con và chẳng bao lâu sau bạn đã cho trong tay mình cả một chậu hoa mười giờ tuyệt đẹp như ý.

Cách chăm sóc cây cũng thật đơn giản, chỉ cần tưới nước bằng vòi phun cho hoa thường xuyên 1 lần/ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát. Và khi cây đã ra nhiều nhánh con hơn thì bạn cũng hãy cắt tỉa nhánh để cây luôn xanh tốt và tạo thêm nhiều chậu cây trồng như vậy hơn nữa.

Cách chăm sóc hoa 10h thái

Như vậy là không mất quá nhiều thời gian để bạn chăm sóc hay nhân giống cây hoa mười giờ. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ hiểu và cảm thấy yêu hoa mười giờ hơn nữa. Hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt hàng khi có nhu cầu bạn nhé.

Hotlines: 0979.059.771 - 09.2828. 6676

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook