quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa thu hải đường rất thích hợp trồng tại khu vực nhiệt đới ẩm như nước ta, do đó ngoài vẻ đẹp còn bởi khả năng thích nghi cây hoa thu hải đường được nhiều người yêu thích và trồng tại khuôn viên.

Tên thường gọi: Cây hoa thu hải đường

Tên gọi khác: Cây kim chính nhật

Họ: Thu hải đường

Tên khoa học: Begonia

Đặc điểm cây hoa thu hải đường

Hoa thu hải đường trồng chậu ly

Hoa thu hải đường trồng chậu ly

Cây con thu hải đường

Cây con thu hải đường

Hoa thu hải đường trồng khuôn viên

Hoa thu hải đường trồng khuôn viên

Cây hoa thu hải đường là loại cây thân thảo nhỏ, có chiều cao trung bình từ 20 đến 50cm, thân cây mọng nước. Lá cây hoa thu hải đường có màu xanh đậm, nhọn ở đầu và có răng cưa ở quanh viền lá.

Hoa dạng cánh đơn hoặc cánh kép có nhiều màu sắc phong phú từ trắng đến hồng, đỏ, vàng hay màu cam. Bởi cây rất dễ ghép cành nên sẽ cho ra những mầu hoa khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn trồng hoa thu hải đường theo bất cứ màu sắc nào bạn mong muốn để làm đẹp cho không gian cây cảnh.

Cây kim chính nhật là cây ưa bóng râm, chúng không có khả năng chịu được ánh nắng mặt trời, nhất là ánh sáng trực tiếp chiếu rọi vào cây. Những bông hoa này thường nở vào dịp tết ở khung nhiệt độ thích hợp nhất là dưới 25 độ C.

Kỹ thuật trồng cây thu hải đường

Hoa thu hải đường màu đỏ

Hoa thu hải đường màu đỏ

Hoa thu hải đường rủ

Hoa thu hải đường rủ

Hoa thu hải đường trồng học viện

Hoa thu hải đường trồng học viện

Khi chhọn chậu trồng bạn nên chọn chậu phù hợp với kích thước của cây và đặc biệt là chậu cây cần có khả năng thoát nước. Đất trồng cây sẽ thích hợp nhất khi trồng trên đất ruộng lúa, đất tơi xốp, công thức trộn đất chính là 5 phần đất thịt, 3 phần trấu hun và xơ dừa trong đó là 1 phần than bùn. Độ PH để duy trì cây sẽ ở mức 5.5 đến 6.5.

Kỹ thuật trồng hoa thu hải đường, cần trồng cây đúng thời điểm. Khi trồng cho đất đã chuẩn bị vào chậu nước, sau đó đặt củ thu hải đường vào chậu, để lộ ra 1/3 củ sau đó lập đất lại và tưới ẩm.

Sau một thời gian cây bắt đầu có những mầm non thì bạn đem cây trồng tại một chậu lớn hơn và bón phân đều đặn.

Để chọn mua cây giống thu hải đường chất lượng giá rẻ hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa. Tại đây luôn có những giống cây cảnh khác nhau đảm bảo chất lượng để bạn chọn mua phục vụ nhu cầu trồng cây của mình. Bên cạnh đó là những bộ chậu trồng cây hay đất trồng, phân bón,…. Cây Cảnh 4 Mùa đều có thể đáp ứng nhu cầu chọn mua cây của bạn.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook