quảng cáo

Chi tiết

Trúc pháp hay còn gọi là thu hải đường đứng, là cây ưa râm mát không chịu nắng trực tiếp, thường trồng sân vườn, ban công đều mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Cây cho hoa liên tục, những chùm hoa đỏ rực rỡ. nhìn bề ngoài hoa và lá, thu hải đường đứng và cây sen cạn không khác nhau, chỉ là 1 loại cây thân đứng và 1 loại cây thân thảo. Tuy nhiên, 2 loại cây này đều mang ý nghĩa phong thuỷ may mắn cho người trồng.
- Tên khoa học: Begonia
- Tên gọi khác: Cây hoa Trúc Pháp
- Họ: Thuộc họ Thu hải đường
- Nguồn gốc: Việt Nam
 
 
Bán cây trúc pháp trồng sân vườn
 
Bán cây trúc pháp giống lá nhỏ trồng sân vườn.
 
 
bán cây trúc pháp lá to
 
Giống cây trúc pháp lá to.
 
 
Đặc điểm hình thái của thu hải đường đứng:
 
Cây trúc pháp là cây thân thảo, các cành xanh đậm mọc thẳng, không phân nhánh. Các lá và hoa mọc từ thân.
Lá cây trúc pháp hình trái xoan thuôn dài nhọn ở đầu, lá giống lá cây sen cạn. Mặt lá xanh đậm phía trên, nhạt hơn bên dưới và mép lá hơi lượn sóng.
Hoa cây ở dạng hoa đơn hoặc là những bông hoa kép, có nhiều cánh, nếu nhìn từ phía xa không ít người thường nhầm lẫn chúng với hoa hồng, hoa sơn trà, cẩm chướng.
 
 
đặc điểm của cây trúc pháp
 
Đặc điểm của cây trúc pháp.
Ý nghĩa phong thuỷ của cây trúc pháp:
Những chùm hoa đỏ rực rỡ như là những báo hiệu của may mắn, Cây trúc pháp trồng ban công, trong nhà hoặc sân vườn mang lại vượng khí, may mắn đến cho cả gia đình
Thu hải đường đứng là món quà để chúng ta gửi tặng người thân yêu, thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối với họ. Người ta tin rằng, những người yêu thu hải đường là người tinh tế nhưng không thiếu dũng cảm và quyết đoán, họ là những người có nội tâm sâu sắc.
 
 
Cây trúc pháp trong ban công
 
Cây trúc pháo trồng ban công
 
 
Cách chăm sóc cây hoa trúc pháp
Cây có sức sống khỏe, dễ trồng và chăm sóc, sức phát triển tốt kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:
 
Ánh sáng: Cây ưa sáng dịu hoặc bóng bán phần nên có thể trồng trong nhà hoặc ban công ít nắng. Nếu trồng trong nhà cần đem cây phơi sáng hàng ngày 6 tiếng, đủ ánh sáng cây sẽ cho hoa màu sắc đẹp hơn, rực rỡ hơn và sức kháng sâu bệnh tốt hơn.  
 
Nước tưới: cây thích hợp với môi trường thoáng mát và yêu cầu thoát nước tốt. Ngày tưới nước 1 lần một ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát. Cây chịu ngập úng kém nên chỉ tưới nước ngay khi thấy bề mặt đất khô, tránh tưới quá nhiều khi chậu chưa thoát hết nước gây úng.
 
Đất trồng: Đất trồng hoa thu hải đường tốt nhất là đất ruộng lúa, đã được phơi khô, xào xới nhiều lần. Thân cây chưa nước nên đất phải tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Công thức đất phù hợp: 5 phần đất thịt: 3 phần trấu hun và xơ dừa : 1 phần than bùn : Xỉ than ở đáy chậu : phân hữu cơ.
 
Nhiệt độ: Cây ưa khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ ưa thích của cây là từ 16-28 độ C, độ ẩm trung bình cao.
 
Phân bón: Chú ý bón định kỳ cho cây khoảng 2-3 tháng 1 lần. Các loại phân bón như NPK, các loại phân hữu cơ tổng hợp, phân hoai mục, mùn, tro…
Cắt tỉa: Chú ý cắt tỉa cho cây thường xuyên để tránh sâu bệnh cũng như để cây phát triển được tốt hơn.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook