quảng cáo

Chi tiết

Cây lan Rẻ Quạt không chỉ là loại cây cảnh trang trí mà từ lâu đã được coi như cây thuốc quý trong những cây họ lan được người chơi hoa vô cùng ưa chuộng. Chúng có hình dáng bắt mắt, thu hút từ lá cho tới hoa, cây thân thảo có bụi nhỏ.

Tên thường gọi: Cây lan Rẻ Quạt.

Tên gọi khác: Cây Xạ Lan, Cây Lưỡi Đồng.

Tên khoa học: Belamcanda chinensis.

Tên tiếng anh: Yellow Walking Iris.

Nguồn gốc: Trung Quốc và Nhật Bản.

 

Bán cây lan Rẻ Quạt

Bán cây lan Rẻ Quạt

Đặc điểm cây lan Rẻ Quạt

Cây lan Rẻ Quạt là có hình dáng bên ngoài khá bắt mắt từ lá cho đến hoa. Chúng là loài cây thân thảo có bụi nhỏ. Chiều cao trung bình của một cây lan Rẻ Quạt là từ 60-80cm. Toàn bộ thân lá của cây lan Rẻ Quạt mọc như hình một chiếc quạt có tán xòe ra hai bên.

Cụm lá màu xanh sáng có hình dài lưỡi kiếm với những lớp phủ bên ngoài có sợi. Không chỉ có hình dáng tán lá lạ mắt mà hoa của cây lan Rẻ Quạt cũng rất đẹp. Mỗi một khóm hoa khi nở sẽ có khoảng 2 cành.

Các cành mang hoa cao trung bình 50cm. Hoa của chúng có màu vàng và màu cam với những đốm nâu xung quanh. Mỗi bông hoa sẽ có 6 cánh với 3 cánh so le nhau khá đối xứng. Hoa cây Rẻ Quạt chỉ kéo dài một ngày nhưng bông hoa khác sẽ nở vị trí đó ngày hôm sau.

 

Cây lan rẻ quạt Diên Vi

Cây lan rẻ quạt Diên Vi

Xem thêm các loại cây cảnh như Cây Hoa Bách Thủy Tiên hoặc Cây Vạn Tuế

Công dụng cây lan Rẻ Quạt

 Cây hoa lan Rẻ Quạt là loài cây được sử dụng để làm cây trồng viền rất phổ biến, ngoài ra, cây còn được trồng bồn, trồng thành khóm, trồng chậu để chưng trong nhà hay vườn cây cảnh.

Theo Đông y, cây có vị đắng, tính hàn, thanh nhiệt, giái độc, tán kết tiêu việm, chỉ khái hóa đàm. Người ta hay trồng cây trong sân vườn, thành bụi hoặc thành khóm. Trồng trong các bồn hoa, trang trí công viên, sân vườn…

 

Lan Rẻ Quạt hoa vàng

Lan Rẻ Quạt hoa vàng

Rẻ Quạt là vị thuốc tên xạ can mang vị đắng, tính hàn có tác dụng tốt trong tán kết tiêu viêm, chỉ khái hóa đàm, thanh nhiệt giải độc, lợi tiêu hóa, kháng khuẩn, ho gà, khản tiếng, bí đại tiểu tiện, thống kinh, chữa sốt, rắn cắn, sưng vú do tắc tia sữa, hen suyễn, quai bị, hỗ trợ chữa nhiều kiểu bệnh về họng.

 

lan rẻ quạt hoa vàng

Lan rẻ quạt hoa vàng trồng hàng rào.

 

Trong rễ và thân có chứa irisfloretin, shekanin, belamcandin, tectoridin có tác dụng chữa ho đờm, đau nhức tai, rối loạn tiêu hóa, viêm họng cấp và mãn tính, viêm họng hạt, viêm, đau họng từ bên ngoài, sưng amidan, hỗ trợ chữa vết thương ngoài da. Tùy vào đối tượng, chứng bệnh mà dùng thuốc theo những công thức khác nhau. Có thể cắt củ, rễ, thân, lá phơi khô để dùng dần.

Nếu bạn đang muốn mua cây lan Rẻ Quạt, hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa Trung Nguyên theo hotline 0979.059.771 để được tư vấn.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook