quảng cáo

Chi tiết

Mai là một loại hoa đẹp trong dịp tết đến xuân về. Ở nước ta hiện nay có rất nhiều giống mai như mai vàng, mai tứ quý, mai đỏ... Mai thượng uyển có lẽ là cái tên xa lạ với nhiều người, bởi loại cây này mới được ươm trồng ở Việt Nam và không phổ biến ở nhiều nơi. Cũng giống như họ hoa mai, mai thượng uyển có những chùm hoa rực rỡ.

Mai thượng uyển đỏ lại có ưu điểm là hoa ra quanh năm, chứ không như mai đỏ (chỉ bán tết). Cây phù hợp trồng sân vườn, khỏe, chịu nắng hạn tốt.

 

mua cây mai thượng uyển tại hà nội

Cây hoa mai thượng uyển được cung cấp tại Hà Nội.

1. Đặc điểm của cây hoa mai thượng uyển:

Mai thượng uyển có cái tên rất quyền quý. Do tương truyền, khi xưa Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung đến vườn thượng uyển làm rớt xuống trần gian, cây sinh sôi nảy nở và tồn tại đến ngày nay. Dù là sự tích, chúng ta cũng không thể phủ nhận vẻ đẹp rực rỡ của những bông hoa mai thượng uyển.

Cây mai thượng uyển là cây thân gỗ, phân nhiều cành nhánh. Chiều cao trung bình của mai thượng uyển khoảng 3-4m, cây lâu năm có thể cao hơn nữa. Thân cứng màu xám hoặc xanh đậm.

Lá cây màu xanh đậm hình bầu dục nhon ở đầu. Lá cây mai thượng uyển có gân đối xứng, không có lông bao.

Hoa mai thượng uyển là điểm nhấn đặc biệt của loại cây này. Những chùm hoa đỏ rực rỡ, nhụy vàng tập trung ở đầu ngọn và hướng ra ánh mặt trời. Hoa màu đỏ tươi, có 5 cánh, ở giữa có nhụy vàng nổi bật . Mỗi chùm hoa có đến cả 10 hoa mọc thành từng chùm ở ngọn cành. Mùa hoa mai thượng uyển thường bắt đầu khoảng tháng 8 đến hết mùa xuân.

 

Hoa mai thượng uyến

Mai thượng uyển cho hoa màu đỏ.

2. Ý nghĩa của cây mai thượng uyển:

Tên của loài hoa này cũng thể hiện ý nghĩa của nó. Mai thượng uyển là biểu tượng cho sự quyền quý, sang trọng, xứng đáng trồng trong vườn " thượng uyển". Tuy nhiên những chùm hoa đỏ thắm có mang ý nghĩa may mắn đến cho gia đình trong những dịp năm mới.Chùm hoa đầy đặn, chúm chím là sự đầy đủ sung túc của gia đình.

Hoa mai  thượng uyển trồng trong sân vườn ngày tết là vật trang trí đẹp và nổi bật hơn cả, làm bừng sáng ngôi nhà trong dịp tết đến xuân về.

 

mai thượng uyển hoa đỏ đẹp

Mai thượng uyển (mai đỏ) hoa đẹp và bền.

 

bán cây mai thượng uyển sẵn hoa

Bán cây mai thượng uyển nhiều kích thước.

3. Kĩ thuật trồng và chăm sóc mai thượng uyển:

Cây hoa mai thượng uyển là loại cây ưa nắng , nhiều nắng thì màu hoa sẽ càng đỏ thắm hơn. Vi vậy khi trồng cây nên chọn vị trí ngoài trời thông thoáng để cây phát triển tốt.

Cây mai thượng uyển ưa ẩm trung bình, nên tưới khi mặt đất se khô, đặc biệt tưới nhiều vào thời kì cây đang ra lá non.

Cây mai thượng uyển khi trưởng thành không cần chăm sóc cầu kì và rất dễ sống. Để mua cây mai thượng uyến có chất lượng tốt và được tư vấn cụ thể về kĩ thuật chăm sóc cây mai thượng uyển, liên hệ hotline/zalo: 966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook