quảng cáo

Chi tiết

Cây mai vạn phúc thích hợp làm trồng cây cảnh - cây trồng nền. Ngoài đem lại không khí trong lành thì cây mai vạn phúc cũng có ý nghĩa phong thủy rất tốt, cây cũng được ưa chuộng và trồng rất phổ biến hiện nay. Cây mai vạn phúc còn có tên gọi khác là Cây mai tiểu thư.

Đặc điểm của Cây mai vạn phúc:

Mai vạn phúc là cây thuộc dạng thân gỗ dạng bụi hình cầu, cây phân thành nhiều nhánh, cây mai vạn phúc khi trưởng thành cao 0,4- 1m hoặc có thể cao hơn, tán rộng từ 1-1,5m. Khi bị gãy thân cây có chảy mủ màu trắng.

Mai vạn phúc có lá đơn mọc đối nhau có dạng elip mũi mác đến dạng elip thuôn dài khoảng từ 5- 12cm, thu hẹp ở hai đầu. Lá có cuống ngắn, mép nguyên và nhọn phía đầu và có màu xanh bóng, đẹp, các lá mọc đối nhau và xoắn dọc theo thân cây.

Cụm hoa mọc ở nách lá hoặc đầu cành, có ít hoa và mọc hướng lên trên. Đài hoa có màu xanh lá cây, hình trứng và khá ngắn. Tràng hoa thì có màu trắng hình ống mảnh dài 1,7cm, phiến cánh hoa có đường kính 2- 2,5cm, gồm 5 cánh hoa xòe ra trông giống hình lưỡi liềm. Hoa mai vạn phúc nở quanh năm và có hương rất thơm. Mai vạn phúc có quả nang màu đỏ dạng thuôn, dài khoảng từ 2-4cm và chiều dọc có nếp.
 

Bán buôn hoa mai vạn phúc

Bán buôn/lẻ cây hoa mai vạn phúc.

 

Bán cây mai vạn phúc sân vườn

Bán cây mai vạn phúc sân vườn.

Ý nghĩa của Cây Mai Vạn Phúc:

Trong phong thủy từ xưa đến nay đều quan niệm rằng cây Mai Vạn Phúc mang ý nghĩa trừ tà, xua đuổi điều xấu. Cây mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Những bông hoa nhỏ màu trắng tinh khôi nó là biểu tượng cho vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế.

Cây hoa mai vạn phúc nhỏ

Cây hoa mai vạn phúc nhỏ

Cây Mai Vạn Phúc được trồng ở đâu:

Với hình dáng đẹp, cân đối, tán xòe đẹp nên Mai Vạn Phúc thường được trồng thành bụi, khóm như hàng rào, đường viền, cụm hoa trang trí trong công viên, khu đô thị, trường học, xung quanh xí nghiệp, nhà máy,.…góp phần làm xanh cảnh quan đô thị, nơi sinh sống.

 

mai vạn phúc to 1m

Mai vạn phúc cây cao 1m x tán 1m.

 

Ngoài ra cây Mai Vạn Phúc còn được trồng trong chậu làm tiểu cảnh trang trí sân vườn, ban công, hoặc trước hiên nhà giúp mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng mà thanh thoát cho ngôi nhà. Là một trong những cây chịu bóng tốt nên cây cũng hay được trồng làm cảnh, viền, trồng nền dưới những gốc cây to và lâu đời.
 

Cây hoa mai vạn phúc to hà nội

Cây hoa mai vạn phúc to hà nội

 

Hoa mai vạn phúc trong bồn

Hoa mai vạn phúc trồng bồn hoặc trồng viền cảnh quan

 

Cách trồng và chăm sóc cây Mai Vạn Phúc:

- Đất trồng: đất phải tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, ngoài ra có thể trộn thêm phân hữu cơ, trùn quế, phân chuồng hoại mục, xơ dừa... để tăng thêm dinh dưỡng cho đất, đất phải thoát nước tốt.

- Nước: Có thể tưới nước cho cây 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và chiều mát nếu trời nóng, nếu trời mát tưới 1 lần trong ngày. Một tháng nên tưới thêm nước phân NPK cho cây thêm dinh dưỡng.Ngoài ra có thể sử dụng nước vo gạo để tưới cây. Thường xuyên vun xới, làm cỏ quanh gốc cây.
 
mai vạn phúc nhỏ công trình
 
Mai vạn phúc nhỏ giao công trình.
 
 
- Cắt tỉa: để cây có tán xòe tròn, nhiều hoa bạn nên thường xuyên cắt tỉa đặc biệt sau mỗi dịp cây ra hoa, thường xuyên cắt bỏ những cành khô, cụm hoa hỏng để cây luôn được xanh tốt.
 
- Sâu bệnh: thường gặp ở cây là bệnh vàng lá và rệp sáp. Khi phát hiện cây có biểu hiện cần xem độ ánh sáng, dinh dưỡng để tìm phương pháp giúp cây phục hồi và phun thuốc để diệt sâu cho cây.
 

Hoa mai vạn phúc trong nền cây

Hoa mai vạn phúc trồng nền cây

Vậy cây Mai Vạn Phúc giá bao nhiêu tiền? Nên mua cây Mai Vạn phúc ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những địa chỉ bán cây mai vạn phúc, nhưng để lựa chọn được những chậu cây giá tốt, đẹp và xanh thì cũng không hề dễ dàng. Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên chúng tôi tự tin chuyên cung cấp các mẫu cây tại vườn đẹp và chất lượng cho khách hàng yên tâm và tin tưởng. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ 0979.059.771 - 091.552.330 để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm cây mại vạn phúc tại vườn


 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook