quảng cáo

Chi tiết

Cây mắt nai thường được trồng làm nền hoặc trồng trong các công trình công cộng. Cây có khả năng chịu nắng tốt và phát triển nhanh trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu. Giống như các loại cây trồng nền như hoa cúc lá nhám, dừa cạn, dừa màu, mắt nai được yêu thích trồng nền, bồn, viền, chậu ly...
Tên thường gọi: Cây mắt nai
Tên khoa học: Alternanthera dentate
Chiều cao: 30-50 cm

Đặc điểm của cây mắt nai

Cây mắt nai

Cây mắt nai

Hoa mắt nai là loại cây có lá mọc đối xứng với nhau theo từng cặp. Phiến lá có hình như trái xoan và dài khoảng 3-6cm, rộng 2-3 cm và nhọn ở phần cuối lá. Phần mép là có lông nhỏ, hơi nhám cùng với các gân lá nổi lên.
Lá mắt nai không có màu xanh như những loại lá khác mà chúng có màu tím đậm. Cuống lá mọc dài từ thân đến cuối dài khoảng 2 -3 cm.
Phần thân của mắt nai cũng có màu tím đậm tương tự như lá. Tuy nhiên, thân của loại cây này mảnh, mềm và có nhiều nước. Cây có nhiều cành mọc chồi ra, mỗi nách lại có các lá mọc lên, hình tròn và lâu tàn.
Những bông hoa mắt nai cũng khá đặc biệt. Hoa nhỏ li ti có màu trắng giống như những bông tuyết rất nổi bật. Hoa của cây thường nở nhiều vào tháng 4, 5. Những bông hoa màu trắng tuyết nở trên những chiếc lá màu tím sẽ tạo nên một khung cảnh đẹp mặt. Hoa nở thành từng nhóm, một thụ và 2 lép.
 
Cây hoa mắt nai màu tím
 
Cây hoa mắt nai màu tím.
 
Cây mắt nai hoa hồng
 
Cây mắt nai hoa màu hồng.
 
Cây mắt nai đẹp
Cây mắt nai đẹp

Cây mắt nai thường được trồng ở đâu?

Mắt nai tím

Cây hoa mắt nai tím

Do mắt nai là cây trồng nền có thể cắt tỉa tạo hình theo mong muốn của người trồng nên chúng thường được sử dụng để trồng làm chữ nổi tại công viên, khu đô thị, bệnh viện… Cây hoa có màu trắng tạo thảm, phủ nền lá tím vô cùng đẹp mắt.
Không chỉ được sử dụng để trồng làm chữ nổi, làm nền loài cây này còn được trồng xen kẽ với các loại cây khác như chuỗi ngọc, lá đắng, cô tông mài. Mục đích của việc trồng xen kẽ này đó chính là tận dụng được màu tím đậm đặc biệt của cây để giúp cho các loài cây khác trở nên nổi bật hơn, từ đó sẽ tạo nên một không gian vô cùng tự nhiên.
Ngoài ra, cây hoa mắt nai còn được sử dụng để làm các thảm thực vật cho các khu đô thị. Đây sẽ là nơi để mọi người vui chơi, ngắm cảnh và chụp ảnh.
Cây mắt nai còn được trồng trong các sân vườn, biệt thự, dọc các bó vải để làm viền. Loại cây này cũng có thể trồng trong chậu thay cho sân vườn.
Cây cảnh 4 mùa đang là đơn vị chuyên cung cấp cây mắt nai cũng như vô vàn các loại cây cảnh khác. Nếu bạn có nhu cầu muốn trồng hoặc sở hữu bất cứ loại cây nào chỉ cần liên hệ với chúng tôi. Nhân viên sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn có được lựa chọn ưng ý nhất.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook