quảng cáo

Chi tiết

Là một loài cây ăn quả mọng nước cùng với hình dáng độc đáo của mình, cây thanh mai đã chinh phục được rất nhiều người yêu thích cây cảnh, thậm chí là cả những người khó tính nhất.
 
Tên thường gọi: Cây thanh mai
 
Tên gọi khác: Cây thanh mai còn được gọi là cây dâu rừng.
 
Nguồn gốc: cây thanh mai có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay loài cây này đã được nhân giống và trồng phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Trong đó có Việt Nam.
 
Cây hoa thanh mai tím
 
Cây hoa thanh mai tím
 
Cây hoa thanh mai nở hoa quanh năm
 
Cây hoa thanh mai nở hoa quanh năm

Đặc điểm và công dụng của cây thanh mai

Cây thanh mai là một loài cây trồng nền có đặc điểm rất độc đáo. Đây là một loài cây thân gỗ nhỏ, mọc thẳng và có rất nhiều cành lá tỏa ra xung quanh. Các cành cây này thường được bao phủ bởi rất nhiều lông tơ mềm mịn. Trong khi đó, lá cây vẫn mang màu xanh đặc trưng và thường mọc đối nhau bao quanh các cành cây.
 
Tuy nhiên, bộ phận độc đáo và thu hút nhất của loài cây này lại là quả thanh mai. Quả thanh mai có hình tròn, có kích thước nhỏ hơn quả mận 1 chút. Khác với các loại ăn quả thông, quả dâu rừng không có bề ngoài nhẵn nhụi mà chúng lại được tạo thành từ những đệm thịt chua, có lông nhỏ bao quanh. Ở giữa quả này thường có hạt rất cứng.
 
Thanh mai mỗi năm chỉ ra quả có một lần nhưng lại mang lại giá trị kinh tế rất cao. Thông thường người trồng sẽ bán được từ 130.000-150.000 VND/1kg. Chính bởi lý do này nên loài cây này ngày càng được trồng rộng rãi hơn.
 
Ngoài ra, cây thanh mai còn được tận dụng vào làm cây trồng nền và cây công trình rất nhiều, giúp mang đến một không gian xanh đầy sức sống cho mỗi ngôi nhà và các công trình xây dựng đó.
Cây thanh mai tím sai hoa
 
Cây thanh mai tím sai hoa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh mai

Cũng giống như cây lựu, cây thanh mai không có quá nhiều yêu cầu trong việc trồng và chăm sóc. Tuy nhiên để loài cây này có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất thì cần chú ý đến một số điều sau:
 
Thời điểm trồng: thời điểm phù hợp nhất để trồng loài cây này thường rơi vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7.
 
Đất trồng: Đất trồng loài cây này cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng bằng cách trộn thêm phân hữu cơ trước khi trồng, đồng thời đất cần phải thật tơi xốp và có độ thoát nước tốt.
Tưới nước: Loài cây ưa nắng này không cần quá nhiều nước. Do vậy một tuần bạn chỉ nên tưới từ 2-3 lần nước cho cây và không cần tưới quá nhiều nước mỗi lần.
 
Ngoài ra, để cây có điều kiện sinh trưởng thuận lợi thì bạn cũng cần quan sát để cắt tỉa cành thừa của cây, đồng thời phát hiện kịp thời sâu bệnh hại cây để có biện pháp phòng ngừa phù hợp.
 
Để sở hữu loài cây này hãy liên hệ với caycanh4mua để được tư vấn và đặt hàng với mức giá cây thanh mai hấp dẫn nhất.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook