quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây tía tô cảnh, cây lá gấm

Tên khoa học: Coleus blumei Benth

Họ thực vật: Họ hoa môi

Chiều cao: khoảng 30 đến 60 cm

Đặc điểm cây tía tô cảnh

Cung cấp số lượng nhiều cho giá tốt, hàng luôn có sẵn.

 

cây lá gam canh

Cây lá gấm giống.

 

Cây tía tô cảnh trồng công trình

Cây tía tô cảnh trồng công trình.

 

Cây tía tô cảnh

Cây tía tô cảnh giống thái.

 

Cây tía tô cảnh hay còn gọi là cây lá gấm vì cây sở hữu những bộ lá khá đẹp như hoa gấm. Tía tô thuộc giống cây thân thảo, có thể trồng và sống quanh năm. Cây có khá nhiều cành, mọc tạo thành bụi thấp, chiều cao của cây khi trưởng thành là 30 đến 50cm.

Cây có khá nhiều màu sắc, nhưng nổi lên là màu tím, và đây cũng là gam màu được nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng nhiều nhất với tía tô cảnh.

Mép lá thường có viền màu vàng, màu xanh tươi hoặc random các màu hài hòa. Khi cây ra hoa, hoa của chúng thường có màu trắng và hoa nhỏ nở thành chùm ở định ngọn, cuống hoa tương đối ngắn.

Cây tía tô là cây ưa nắng, chúng có thể trồng tại những không gian có nhiều nắng, tuy nhiên khả năng chịu hạn và úng của cây không tốt lắm.

Cây tía tô cảnh là cây trồng được lựa chọn cho thiết kế vườn tường đứng.

Cách trồng và chăm sóc cây tía tô cảnh

Cây tía tô tím cảnh

Cây tía tô tím cảnh

 

 

Cây tía tô cảnh đang có tại Hà Nội và Hưng Yên.

Để trồng thành công cây tía tô cảnh này, khi trồng không nên làm vỡ bầu đất, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây khi đang trong quá trình hình thành và phát triển. Và cây tía tô cảnh này thường được trồng bằng hạt.

Khi trồng xong bạn nên tưới ẩm ngay để cây có thêm dinh dưỡng và dễ dàng sinh trưởng hơn. Đất hữu cơ trồng cây cũng nên là đất tơi xốp, và nếu bạn lựa chọn trồng cây trong chậu thì nên trồng trong chậu có lỗ thoát nước, điều này sẽ giúp cây tránh những ngập úng.

Cần tưới nước thường xuyên cho cây, với những cây tía tô cảnh đã trưởng thành thì có thể căn cứ vào điều kiện thời tiết mà tưới, có thể tưới 2 ngày 1 lần tưới.

Trong quá trình chăm sóc bạn cần chú ý đến một số loại bệnh mà cây thường gặp phải như nấm, rệp sáp. Vì thế bạn nên có sự theo dõi thường xuyên hơn, khi thấy có những lông trắng bay trên lá cây, nách lá thì đó chính là rệp sáp. Cần sử dụng thuốc phù hợp để phòng trừ bệnh.

Nhờ vào màu sắc độc đáo, đa dạng mà cây tía tô cảnh thường được lựa chọn và trồng tại nhiều không gian khác nhau. Để tạo không gian cảnh quan tốt hơn, đẹp hơn bạn cần thường xuyên cắt tỉa cành lá tạo kiểu như mong muốn.

Để chọn mua cây going tía tô cảnh chất lượng, giá rẻ hãy đến với Cây Cảnh 4 Mùa để chọn mua cây ngay hôm nay.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook