quảng cáo

Chi tiết

Mặc dù đã du nhập về Việt Nam một thời gian, nhưng cây tuyết sơn phi hồng vẫn còn khá lạ lẫm và mới mẻ, khiến không ít người lần đầu chiêm ngưỡng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và thú vị.

Tên gọi: Cây tuyết sơn phi hồng còn được gọi là cây tuyết sơn phi hổ, bạch tuyết sơn

Tên khoa học: Leucophyllum frutescens

Họ: Cây tuyết sơn phi hồng thuộc họ mõm sói hay còn gọi là huyền sâm (Scrophulariaceae)

Chiều cao: Chiều cao trung bình của cây đạt khoảng 50cm

Nguồn gốc: Texas, New Mexico,

Cây tuyết sơn phi hồng không phải là cây cảnh thuần chủng ở Việt Nam mà được du nhập từ khu vực Mexico xa xôi, chúng sống trên những sườn núi đá vôi ở sa mạc. Tuy nhiên, khi được trồng rộng rãi ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, chúng lại sinh trưởng và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cây tuyết sơn phi hồng không chỉ có những đặc điểm thú vị mà chúng còn có rất nhiều giá trị mà nhiều người chưa được biết đến.

Cây tuyết sơn phi hồng hoa tím

Cây tuyết sơn phi hồng hoa tím.

 

cây tuyết sơn hoa tím

Cây trồng tại sân thượng tòa nhà 28 tầng (Địa chỉ: 21 Lê Văn Lương)

 

Tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn phi hồng hoa liên tục, hầu như quanh năm

 

Đặc điểm của cây tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn phi hổ  là tên gọi khác của cây tuyết sơn phi hồng, chúng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm ướt. Vì thế, khi về tới Việt Nam, loài cây này thích nghi với môi trường và sinh trưởng rất tốt.

Loài cây trồng nắng này thuộc giống cây bụi mõm sói hay còn được gọi cùng họ với huyền sâm. Cây có chiều cao trung bình khoảng 50cm nhưng nếu chăm sóc tốt có thể cao đến 1,5m. Chưa cần kể đến vẻ đẹp của những bông hoa, chỉ với màu lá và cấu trúc lá độc đáo của mình, cây tuyết sơn phi hồng đã có thể mê hoặc những người yêu hoa.  Lá cây có màu xám bạc, mềm mại và nhỏ xinh. Màu của lá giống như được phủ một lớp tuyết mỏng vô cùng thú vị, không hề giống màu xanh ngắt của những loài cây thường thấy.

Hoa tuyết sơn phi hồng có hình ống với đường kính khoảng 2,5cm mang màu tím ngọt ngào và mọc ở nách lá. Khi đến mùa ra hoa, cây tuyết sơn phi hồng ra một lượng hoa lớn, phủ kín toàn bộ thân cây. Nếu như những loại cây cảnh khác chỉ ra hoa vào một thời điểm duy nhất trong năm, thì tuyết sơn phi hồng lại cho hoa liên tục, cứ 2-3 tháng một lần.

Tuyết sơn phi hổ

Tuyết sơn phi hổ trồng chậu đặt ngoài ban công, sân vườn,...

 

Cây giống tuyết sơn phi hồng

Cây giống tuyết sơn phi hồng

 

Cây giống tuyết sơn phi hồng

 

Công dụng và ý nghĩa của cây tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn phi hồng là loài cây trồng nền sân vườn  lý tưởng khi sở hữu giá trị thẩm mỹ cao. Nhờ có chúng mà sân vườn trở lên đẹp mắt, hấp dẫn và cuốn hút hơn rất nhiều.Đến mùa cây ra hoa, từng chùm hoa tím rực rỡ có thể làm mê mẩn những người được chiêm ngưỡng, và giúp cho sân vườn, hàng rào nơi trồng chúng trở lên đẹp hơn bao giờ hết. Không chỉ thế, lá và hoa của loài cây này còn là một loại thảo dược tuyệt vời, có tác dụng an thần giúp cho người uống ngủ ngon hơn và có khả năng điều trị cảm lạnh, cúm.

Màu tím mộng mơ của hoa tuyết sơn phi hồng còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và bền bỉ, vô cùng ý nghĩa. Chính những bí mật vô cùng thú vị này khiến cho tuyết sơn phi hồng được bất kì ai yêu mến ngay từ lần đầu chiêm ngưỡng.

tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn phi hồng lớn.

 

Bán cây tuyết sơn phi hổ Hà Nội

Bán cây tuyết sơn phi hổ Hà Nội

 

uyết sơn phi hồng

Cây lâu năm, càng trồng lâu càng to.

 

tuyết sơn phi hồng đẹp

Cây lùm xum đẹp. Hoa liên tục và quanh năm.

 

tuyết sơn trồng khách sạn

Tuyết sơn phi hồng giao số lượng lớn trồng khách sạn tại Tp Thanh Hóa.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook