quảng cáo

Chi tiết

Trong quan niệm của người Việt, cây xương rồng bát tiên là loại cây có thể xua đuổi khí xấu, tà ma và mang đến cho gia chủ sự bình yên và may mắn.
 
Tên gọi: Cây xương rồng bát tiên còn có tên gọi khác là cây hoa bát tiên, cây hoa mão gai
 
Nguồn gốc: cây xương rồng bát tiên có nguồn gốc từ vùng Madagascar
 
Tên khoa học: Euphorbia millii
 
Cây xương rồng bát tiên được yêu thích vời vẻ gai góc nhưng không hề khô cứng với sức sống mãnh liệt, trên cây luôn có những chồi non mơn mởn cùng với những chùm hoa đẹp nở rực rỡ. So với các loài xương rồng khác, cây xương rồng bát tiên có kích thước lớn hơn, hoa cũng ra nhiều hơn và nở quanh năm. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, loài cây này còn rất giàu ý nghĩa.
 
Hiện chúng tôi có sẵn xương rồng bát tiên màu cam và đỏ (giống thái).

Giá trị thẩm mỹ của cây xương rồng bát tiên

Cây hoa xương rồng bát tiên

Cây hoa xương rồng bát tiên.

Cây hoa giống xương rồng bát tiên

Chậu cây giống xương rồng bát tiên

Hoa xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên trồng cảnh màu cam.

Thuộc họ xương rồng nên cây xương rồng bát tiên cũng mang những đặc điểm nổi bật của họ nhà cây này. Toàn thân cây được phủ một lớp gay dài và nhọn. Trên cây có rất nhiều gai và gai cũng có hình dáng khác nhau từ đơn đến kép. Lá của cây xương rồng bát tiên có nhiều dạng khác nhau như dài, tròn, bầu dục và mang một màu xanh sáng.
 
Đẹp nhất của loài cây ưa nắng trồng nền này chính là những đóa hoa rực rỡ mọc thành từng chùm một. Cùng trêm một thân cây mà có những chùm hoa trắng, xanh, đỏ, đốm. Hoa xương rồng bát tiên chuyển màu liên tục khiến cho người ta cảm thấy vô cùng thích thú và tò mò. Từng nách lá lại có một chùm hoa to đẹp, đặc biệt hoa có thể tươi rất lâu. Nếu chăm sóc tốt người yêu hoa có thể chơi được từ 2-6 tháng.

Ý nghĩa của cây hoa bát tiên

Cây hoa xương rồng bát tiên trồng nền

Hoa xương rồng bát tiên trồng bồn.

Hoa xương rồng bát tiên đỏ

Hoa xương rồng bát tiên đỏ

Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, cây xương rồng bát tiên còn rất giàu ý nghĩa. Theo quan niệm của người xưa, cây xương rồng bát tiên mang đến sự may mắn, hạnh phúc và giúp gia chủ đuổi tà ma, hòa giải sát khí, nhờ vậy ngôi nhà mới giàu phúc khí tốt lành. Do đó, rất nhiều gia đình chọn xương rồng bát tiên là cây trồng nền, trồng hàng rào, sân vườn, cây cảnh để ban công, trong nhà….
 
Cây xương rồng bát tiên rất dễ sống và chăm sóc, vì là loài cây ưa sáng nên cần được trồng ở nơi đón được nhiều ánh sáng, chăm sóc tốt, không để cây bị ngập úng cũng như khô hạn. Loài cây này cũng rất ít bị sâu bệnh ghé thăm, nên chỉ cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng và nước, chúng sẽ nhanh chóng sinh sôi và phát triển. Để sở hữu một chậu xương rồng bát tiên ưng ý, mọi người hãy liên hệ với cây cảnh 4 mùa, tại đây có rất nhiều chậu xương rồng bát tiên đẹp cùng nhiều loại hoa, cây cảnh hấp dẫn.
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook