quảng cáo

Chi tiết

Hoa mẫu đơn là một loài cây trồng nền rất được yêu thích hiện nay với rất nhiều loại mẫu đơn khác nhau, từ mẫu đơn trắng, mẫu đơn vàng, mẫu đơn hồng, cho đến cả mẫu đơn đỏ.
 
Tên thường gọi: Cây hoa mẫu đơn
 
Tên gọi khác: Cây hoa mẫu đơn còn được nhiều nơi gọi là cây long thuyền hoa, cây nam mẫu đơn hay cây trang.
 
Tên khoa học:  Ixora coccinea
 
Họ: Cây hoa mẫu đơn thuộc họ Thiến thảo (họ Rubiaceae)
 
Nguồn gốc: Cây hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc và Tây Tạng
 
Loài cây này đã xuất hiện cách đây khoảng 4000 năm, và hiện nay đang ngày càng nhận được sự ưa chuộng của những người yêu cây hoa trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm của cây hoa mẫu đơn

 

Giá cây tùy size, tùy giống. Vui lòng inbox hoặc call zalo: 091.683.5500 - 0966.992.567 

 

cây hoa mẫu đơn vàng cam

Cây hoa mẫu đơn màu cam đã trưởng thành.

 

hoa mẫu đơn vàng đỏ

Mẫu đơn thái màu vàng, đỏ giao khách sạn.

 

mẫu đơn thoát thân màu cam

Hoa mẫu đơn hàng đại cho không gian rộng.

 

Bán hoa mẫu đơn thái

Bán hoa mẫu đơn thái

 

Hoa mẫu đơn đỏ

Hoa mẫu đơn đỏ

 

Hoa mẫu đơn vàng

Hoa mẫu đơn vàng

Cũng giống như những loài cây trồng nền khác, cây hoa mẫu đơn cũng có những đặc điểm rất riêng, rất cuốn hút. Cây hoa mẫu đơn thuộc loại những loài cây có thân nhỏ, phân thành nhiều cành nhánh nhẵn nhụi và thường mọc theo khóm. Tuy nhiên, loài cây này lại có chiều cao tương đối lớn. Một cây đã trưởng thành sẽ có thể cao tới 4m. 
 
Còn về phần lá, thì lá của cây long thuyền hoa tương đối nhỏ, có hình bầu dục và nhọn ở hai đầu. Lá có màu xanh đậm và thường mọc đối nhau và mọc thành từng tầng. Chúng mọc một cách liên tục từ gốc cho đến ngọn, ôm sát những bông hoa mẫu đơn rực rỡ.
 
 
mẫu đơn thoát thân
 
Mẫu đơn vàng thoát thân.
 
 
Và điểm nổi bật nhất, có sức mê hoặc nhất của loài cây này chính là những bông hoa mẫu đơn rực rỡ và tươi đẹp nhất. Hoa mẫu đơn có kích thước rất nhỏ và dài, thường mọc thành từng chùm ở đầu mỗi cành cây. Hiện nay, có rất nhiều loại mẫu đơn với màu sắc khác nhau: có mẫu đơn vàng, mẫu đơn trắng, mẫu đơn hồng,... tuy nhiên, thường gặp nhất vẫn là mẫu đơn đỏ.
 
Cây nam mẫu đơn không chỉ có hình dáng bên ngoài gây ấn tượng mạnh với con người ta, mà chúng còn là một loài cây trồng nền rất dễ trồng và có tính ứng dụng cao. Loài cây này cũng giống như cây hồng bạch ho đều là những loài cây ưa ánh sáng mạnh, không thích hợp trồng trong bóng râm. Ngoài ra, tốc độ sinh trưởng của chúng rất nhanh và tuổi thọ cũng khá cao.

Ý nghĩa và ứng dụng của cây hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn ta

Hoa mẫu đơn ta

Hoa mẫu đơn trong bồn

Hoa mẫu đơn trong bồn

Hoa mẫu đơn trồng sân vườn

Hoa mẫu đơn trồng sân vườn

Cây hoa mẫu đơn có ý nghĩa biểu tượng rất lớn. Loài cây trang này thường được biết đến là loài cây biểu tượng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp nhất. Ngoài ra, chúng còn được coi là loài cây vương giả, cố thể mang lại sự giàu sang, phú quý, may mắn và cả sự thành công cho người sở hữu chúng. Đồng thời hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho một tình yêu rất vẹn toàn, hạnh phúc.
 
Với đặc điểm và ý nghĩa như vậy, cây hoa mẫu đơn đã trở thành một loài cây công trình được ưa chuộng nhất hiện nay. Loài cây này được trồng trong các chậu cây đặt trước cửa nhà, trồng quanh các khu đất trống hoặc trồng nền rất ấn tượng. Đặc biệt, vào một số kỷ niệm quan trọng, người ta có thể dùng chúng làm một món quà tặng vô cùng ý nghĩa và độc đáo. Để có thêm thông tin chi tiết và sở hữu cây hoa mẫu đơn này hãy liên hệ ngay với caycanh4mua để được tư vấn và hỗ trợ thêm.
 
Hoa mẫu đơn vàng
 
Hoa mẫu đơn vàng
 
Hoa mẫu đơn thái
 
Hoa mẫu đơn thái màu đỏ
 
 
Hoa mẫu đơn
 
Hoa mẫu đơn hồng trồng cảnh quan.
 
trang trí hàng rào với hoa mẫu đơn
 
Bán buôn bán lẻ hoa mẫu đơn ở Hà Nội.
 

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook