quảng cáo

Chi tiết

Hoa sen đã quá gần gũi với con người Việt Nam. Trồng hoa sen trong sân vườn để thưởng thức hương sen, ngắm vẻ đẹp của sen, đã trở thành những thú vui tao nhã. Khác với những loại sen quen thuộc thường thấy ở ao hồ Việt Nam, sen phật bà nghìn cánh là giống sen mới lai tạo, mặc dù vẫn giữ được những nét đẹp đặc trưng vốn có của loài sen nhưng mang một nét khác biệt, ấn tượng hơn.
Tên khoa học là: ultimate-thousand-petals
Tên gọi khác, sen phật bà, sen nghìn cánh
Nguồn gốc; Trung quốc
 
hoa sen nghìn cánh
 
Hoa sen nghìn cánh
Đặc điểm của hoa sen nghìn cánh:
Cánh của sen phật bà màu hồng, xếp thành từng lớp chồng chất lên nhau tạo nên 1 bông sen to hơn sen thường, cũng vì điều đó mà nó còn gọi là sen nghìn cánh. Bát sen ( đài sen) bị tiêu biến, chính vì thế mà giống sen này không có hạt. Mỗi bông sen hòng có thể có từ 800-1000 cánh hoa, khum thành chóp.
Sen thường nở rộ và đạt mùi thơm ngào ngạt nhất vào mùa hạ, nắng ráo và ít mưa. Đặc biệt, thời gian nở của loài hoa này rất dài, từ lúc bắt đầu bung nở đến lúc tàn kéo dài 8 – 12 ngày; khi sắp tàn, màu hoa nhạt dần. Thời gian nở hoa thông thường rơi vào từ tháng 6 đến tháng 12 dương lịch.
Lá sen tròn, xanh mướt không khác gì lá sen thường.
 
bán cây sen phật bà nghìn cánh
 
Bán cây sen phật bà nghìn cánh
 
Sen nghìn cánh màu trắng
 
Sen nghìn cánh màu trắng
 
Lợi ích của sen phật bà nghìn cánh;
 Nhờ có vẻ đẹp khác lạ mà sen phật bà đang được ưa chuộng chơi cảnh, trang trí các hồ thuỷ sinh, hồ nước. Hương sen lan toả, thời gian nở sớm lâu tàn khiến loại sen này trở nên cây hoa cảnh hot nhất thị trường hiện này.
Ngoài tác dụng trang trí, cánh sen có thể dùng để ướp trà, giảm mất ngủ và điều hoà cholesteron trong máu.
 
Xem thêm các loại cây có thể trồng nước: cây thuỷ trúc, cây trầu bà, hoa súng
 
sen nghìn cánh
 
Hoa sen nghìn cánh
 
Sen phật bà nghìn cánh
 
Sen phật bà hàng nhỏ
Cách trồng và chăm sóc sen nghìn cánh
Sen phật bà không có hạt, vì thế loại cây độc lạ này được nhân giống bằng củ sen.
 
Thời vụ: Trồng 2 vụ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm hoặc từ tháng 5 đến tháng 7
Ánh sáng: sen phật bà có thể trồng ngoài trời trong ao hồ, nếu trồng chậu nên đặt nơi có bóng để cây tránh bị nóng rễ mà chết.
Chậu trồng; Chậu trồng sen nghìn cánh phải có đường kính ít nhất 30cm và rộng 40cm trở lên
Đất trồng: Sen phật bà sống trong bùn. Có thể sử dụng bùn trong đầm lầy hoặc ruộng để trồng. nếu không có phùn thì có thể sử dụng đất phù sa trộn thêm phân trùn quế bóp nhỏ và ngâm với nước 3-5 ngày để tạo thành bùn, nước cao hơn mặt bùn 10cm.
Bón phân: Sau khi trồng sen ra chậu khoảng 1 tuần thì tiến hành bón thêm một số loại phân như sau:
+ Phân trùn quế: 1 muỗng cà phê nhỏ ( gói trong giấy, ấn sâu xuống bùn, cách gốc 10cm)
+ Phân hỗn hợp NPK: Rắc phân chậm tan vào bùn sát thành chậu, nên bón 1 tháng/lần. Cây dưới 3 tháng sử dụng NPK 30-10-10; cây từ 3 tháng sử dụng NPK 20-20-20. Lượng phân tùy vào kích thước chậu, chậu 50cm sử dụng lượng phân ½ muỗng cà phê.
– Cắt tỉa: Cắt bỏ lá vàng, cắt sát tận chân cuống hoa héo, tàn, sâu bệnh để sen có thể nở nhiều hoa mới.
– Thay bùn: Sau khoảng 1 năm, sen hấp thụ hết các chất dinh dưỡng trong bùn nên phải tiến hành thay. Nhẹ nhàng nhổ sen lên, trong trường hợp bụi sen phát triển quá to, tiến hành tách bụi, rồi trồng lại.
Sâu bệnh: Sen phật bà dễ trồng chỉ cần chú ý vấn đề rệp và sâu bướm ăn lá. Nếu bị ít có thể cắt bỏ hoa lá bị sâu bệnh và bỏ bằng tay. nếu bị nhiều có thể dùng thuốc trừ sâu hữu cơ như tinh dầu neem để trị bệnh
 
Cây sen  hồng nghìn cánh loại to
 
Cây sen hồng nghìn cánh loại to.
------------------------------------
Cây cảnh 4 mùa cung cấp giống sen phật bà , sen nghìn cánh tại Hà Nội và toàn quốc. Khách hàng cần mua sen nghìn cánh hoặc tư ván về cách trồng sen nghìn cánh, liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook