quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây chu đinh lan

Tên gọi khác: Lan chu đinh, cây lan lá cau, địa lan

Cây chu đinh lan cây cảnh ưa nắng có thể trồng với nhiều vị trí cây trồng khác nhau, cây cho những bông hoa màu tím tuyệt đẹp, hoa cánh bướm nhỏ xinh và thân cây cao mềm mỏng màu xanh hấp dẫn.

Đặc điểm cây chu đinh lan

Cây hoa chu đinh lan

Cây hoa chu đinh lan

Cây hoa chu đinh lan tím

Cây hoa chu đinh lan tím

Cây lan chu đinh thường có chiều cao khoảng 1m, loại cây này có màu xanh đậm, lá nhọn hình mũi mắc cong và rộng khoảng chừng 2 đến 4cm. Lá cây có những đường gân song song nổi bật, khi cây nở hoa chúng tạo thành những chùm dài. Hoa của cây thường nở ở đầu cành và có 5 cánh lớn có hình bầu dục ở phần môi chia làm 3 thùy rõ dệt.

Hoa của cây có nhiều màu sắc như màu tím, màu trắng, màu vàng tuy nhiên hoa chu đinh lan màu tím là màu phổ biến nhất, và cây lan chu đinh có quả nang, có 6 hạt.

Cách trồng cây chu đinh lan

Hoa chu đinh lan trồng chậu

Hoa chu đinh lan trồng chậu

Hoa chu đinh lan ưa sáng

Hoa chu đinh lan ưa sáng

Cây chu đinh lan là cây cảnh dễ trồng, dễ thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu trồng cây. Cây có thể nhân giống bằng hạt hoặc bằng cách tách bụi đơn giản.

Đất trồng cây yêu cầu là đất nhỏ, tơi xốp giàu dinh dưỡng có khả năng thoát nước tốt. Và chuẩn bị những hộp xốp hoặc chậu trồng cây bạn lựa chọn. Để có được một giá thể trồng cây tốt bạn nên trộn hỗn hợp đất trồng với lượng phân chuồng hoai mục và sơ dừa cùng với trấu hun để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trồng được tốt hơn.

Để tách bụi cây con thành công, bạn tiến hành tách bụi từ cây mẹ một cách khéo léo không để đứt rễ hay nát bụi cây trồng bao gồm cả cây con và cây mẹ.

Dùng 1 tay để giữ bụi cây mẹ và tay còn lại thì tách cây con sau đó dùng đất bó bầu cây con và vùi kín đất cho cây mẹ như ban đầu. Lưu ý là củ của cây hoa dễ bị thối nên không nên vùi quá sâu, và khi tách cũng không cần phải cố lấy nhiều củ như những cây khác.

Cách chăm sóc cây chu đinh lan

Sau khi trồng cây xong bạn tưới ẩm nước để cây nhanh bén rễ và phát triển. Cây thích hợp với những không gian thoáng mát và khô ráo hơn nên bạn nên tiến hành tưới nước và giữ ẩm định kỳ cho cây. Thông thường chỉ khoảng 2 đến 3 ngày là 1 lần tưới. Hàng tháng cần tiến hành bón phân hữu cơ để cây có thêm chất dinh dưỡng sinh trưởng và phát triển đều đặn đúng thời kỳ.

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa chọn mua cho mình những cây chu đinh lan nhiều màu đẹp mắt.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook