quảng cáo

Chi tiết

Hoa Violet Nhật được biết dưới nhiều cái tên khác như Ngọc Hân, Singum. Là dòng cây thân thảo sống quanh năm, bền bỉ và bắt đầu được trồng sân vườn, biệt thự, cảnh quan đô thị miền bắc Việt Nam trong mấy năm gần đây. 
Tên gọi khác: Ngọc Hân, Singum
Tên khoa học: Angelonia goyazensis Benth
Nguồn gốc xuất xứ: Cây có nguồn gốc đông bắc Braxin

Đặc điểm cây ngọc hân

Bán cây hoa violet giống

Bán cây hoa violet giống.

 

Cây hoa violet Nhật

Cây hoa violet Nhật trồng ngoài trời, bền bỉ.

 

Violet nhật là loại hoa có màu tím đẹp mắt, chúng nở quanh năm mà không cần phải tốn nhiều thời gian chăm sóc cây. Loài hoa này nhỏ xinh xắn với các bông hoa li ti mọc đều xung quanh. Chúng được trồng thành từng bãi tạo nên những cánh đồng hoa màu tím trải dài hút mắt. 
Lá của cây có màu xanh nhỏ.Thân cây nhỏ mọc cao khoảng 50 -100cm, tùy thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Hoa sẽ nở vào mùa xuân, hạ thu tuy nhiên nếu được cung cấp đủ lượng nước, ánh sáng thì mùa đông loài hoa này cũng sẽ nở.

Cách trồng và chăm sóc cây Violet Nhật

Cây hoa violet Nhật tím

Cây hoa violet Nhật tím.

 

Violet Nhật tím

Violet Nhật màu tím và có màu trắng.

 

Trồng hoa Violet nhật trước tiên bạn cần phải chuẩn bị giống. Bạn nên mua giống có chất lượng tốt và đảm bảo tại Cây Cảnh 4 Mùa.
Về đất trồng bạn nên lựa chọn đất tơi xốp, thoáng khí và thoáng nước. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm một số hỗn hợp than đá và các loại phụ kiện khác để bón giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
Để trồng bạn phải dùng dao cắt bỏ đi phần cuống, sau khi để khô thì mang giâm sâu trong khoảng 0,5 – 1cm và dung môi ẩm và giữ ẩm không khí ở mức cao và nhiệt độ 18 -24 độ. Sau khi cành ra rễ bạn mang đi trồng.
 
cây hoa violet nhật màu hồng
 
Bạn nên lên luống rộng khoảng 60x80cm và cao 20- 25cm, khoảng cách trồng 20x20cm.cây nếu cần cây tán nhỏ nhiều cành thì có thể thu hẹp khoảng cách trồng. 
Mặc dù chịu được khô hạn nhưng nên tưới cây thường xuyên ít nhất 1 ngày 1 lần vào những hôm trời nắng  và giảm lượng tưới khi mưa hoặc nồm ẩm
Bón phân sau khi cắt tỉa, bón các loại phân hữu cơ trùn quế, phân bò, phân dê 1 tháng một lần. Khi cắt hết lứa hoa tàn có thể bón kèm phân bón đầu trâu 502 để mầm mới khỏe và đẹp.
Nên cắt tỉa cho cây khi lứa hoa hết cắt cách gốc 10cm để lứa mới được dày ngọn hơn.
 
hoa violet nhat đẹp trồng chậu ly
 
Hoa Violet nhật trồng chậu ly cho khách sạn.
 
Cây rất ít bệnh, chỉ bị vàng lá khi mất nước quá lâu. Đôi lúc sẽ gặp nhện đỏ hút nhựa nhưng xịt sạch lá liên tục thì sẽ hết.
Cây hoa Violet nhật là cây hoa cảnh được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua cây hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook