quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây hoa lan tiêu

Tên tiếng anh: Orchid flowers

Tên khoa học: Campsis grandiflora

Chiều cao: 1 -4 m

Đặc điểm của cây hoa lan tiêu

Cây hoa lan tiêu thơm

Cây hoa lan tiêu thơm

Hoa lan tiêu là một trong những loại cây bóng mát thuộc  họ núc nắc, dây leo. Cây sinh trưởng và phát triển quanh năm. Thân của cây có màu nâu nhạt hoặc màu xám.

Lá của cây mọc kép như lông chim, lá có hình như quả trứng và có răng cưa. Khi đến mùa đông cây thường rụng hết lá và bắt đầu mọc lại vào mùa xuân. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao loại cây này lại được nhiều người lựa chọn đến vậy.

Hoa của loại cây này thường mọc thành từng chùm tại phần ngọn của cảnh. Hoa có màu đỏ cam, mỗi chùm có khoảng 5 – 8 hoa. Màu của hoa sẽ thay đổi từ trong ra ngoài, phần trong có màu cam rực rỡ nhưng dần ra bên ngoài hoa sẽ có màu thẫm hơn.

Hoa lan tiêu thường nở vào tháng 5 hoặc tháng 10. Quả của loại cây hoa lan tiêu thường có hình nang dài cùng với 2 đầu nhọn và cứng. Bên trong quả có hạt, hạt có cánh.

Loại cây này hiện nay được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là trong y học. Rễ của cây còn có tác dụng làm tan ứ máu, tiêu sưng, tiêu viêm, phù…

Cách trồng cây hoa lan tiêu

Hoa lan tiêu

Hoa lan tiêu

Hoa lan tiêu là loại cây ưa nắng nên khá dễ trồng và chăm sóc. Cây có khả năng chịu được trong các điều kiện đất đai khác nhau.

Cây sẽ được nhân giống từ cành, tại các đốt của lá luôn có rễ mọc sẵn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhân giống. Thời điểm để tiến hành giâm cành thích hợp nhất là  vào mùa xuân.

Để thực hiện công việc giâm cành bạn nên chọn các loại đất có độ tơi xốp cao. Bạn nên lưu ý đất phải thoát nước tốt như vậy tỷ lệ thành công cây sống mới cao.

Sau khi bạn thực hiện xong công việc giâm cành thì nên tưới nước với một lượng phù phải. Nếu như bạn không tưới nước thì cây sẽ không thể sinh trưởng và phát triển tốt được.

Sau khi cây sinh trưởng và phát triển bạn cần bón phân cho cây để cây có đủ chất dinh dưỡng. Như vậy, cây mới ra hoa đúng thời điểm.

Trên đây là các thông tin cơ bản về cây hoa lan tiêu mà bạn nên nắm được. Nếu bạn đang muốn tìm một loại cây để trồng ở tường rào, ban công thì hoa lan tiêu chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi với Cây Cảnh 4 Mùa.

 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook