quảng cáo

Chi tiết

1. Mô tả chi tiết về cây lá gấm đỏ

Cây lá gấm đỏ là cây thân thảo ưu nắng phù hợp với khí hậu nhiệt đới, mọc theo từng bụi, nhóm. Cây có thể cao tới 50cm. Bề mặt lá có lớp lông mịm nhưng thô ráp mặt dưới, viền mép có hình răng cưa nhưng không đều nhau có chỗ to chỗ bé, cuống lá dài. Nhìn tổng thể cây rất giống lá tía tô nên được gọi là tía tô cảnh. Có nhiều người sẽ bị nhầm lẫn cây lá gấm đỏ với cây tía tô ăn. 
 
Mô tả cây lá gấm đỏ
 
Bán cây lá gấm đỏ tại Hà Nội 
 
Cây có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, tím, hồng thông thường khi trồng nhà vườn sẽ đan xen các màu sắc vào với nhau thay vì chỉ dùng một màu riêng biệt.

2. Cách trồng và chăm sóc cây lá gấm đỏ

Cây lá gấm đỏ được trồng bằng phương pháp gieo hạt và giâm cành quanh năm. Hạt phải to tròn, không sâu ăn, cành giâm lấy từ cây già, thân khỏe, không bị sâu bệnh và dài khoảng 10-15cm và khi cắt phải cách góc 12-15cm để cây mẹ vẫn phát triển bình thường. 
Cây lá giấm đỏ rất ưu nắng thích ánh nắng buổi sáng sớm. Đất trồng cây phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng dễ thoát nước tốt. Có thể trộn thêm it lân kích rễ vào đất trồng để nhanh phát triển, trồng cây cách nhau khoảng 14-25cm để khi cây lớn tạo thành thảm vừa đẹp. 
Cách trồng và chăm sóc cây lá gấm đỏ
 
Cách trồng và chăm sóc cây gấm lá đỏ
 
Cây lá gấm đỏ dễ trồng và chăm sóc, sức sống cao, nhanh phát triển phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Cây cần tưới nước nhỏ giọt 1-2 lần/ngày vào buổi sáng hoặc chiều tối, tưới với lượng nước vừa đủ để cây không bị ngập úng làm thối rễ. Cần bón phân hữu có 2 lần/tuần và kiểm tra thường xuyên sâu bệnh để có biện phát kịp thời.
 
Cây lá giấm đỏ tại vườn Trung Nguyên
 
Cây lá gấm đỏ chụp tại vườn Trung Nguyên
Sau thời gian tàn hoa, ta nên cắt bỏ các cành hoa khô héo, để tránh giảm sức sống của cây. 
>>> Xem thêm nhiều loại câu trồng tại các công trình công viên, biện thự: tại đây

3. Mua cây lá gấm đổ ở đâu 

Mua cây lá gấm đổ tại đâu
 
Cây là gấm đỏ trồng tại chậu to
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÂY XANH TRUNG NGUYÊN chuyên cung cấp các loại giống cây trồng đa dạng khác nhau với mức giá vô cùng hợp lý. Mọi thông tin liên quan về cây lá gấm đỏ hoặc các sản phẩm khác bạn có thể liên hệ: 
Hotline: 091.552.330/ 0979.059.771
Địa chỉ nhà vườn: xã Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên 
VP đại diện: Ngách 205/193 Ngõ 205 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook