quảng cáo

Chi tiết

Cây lài trâu tượng trưng cho sự vui mừng, tử tế. Hoa của cây đẹp nên thường được trồng tại công viên, sân vườn, lối đi…
 
Tên thường gọi: Cây lài trâu, lài tây, lài nhật
Tên khoa học: Tabernaemontana divaricate
Thuộc họ: Oleaceae
Phân bố: Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ
Chiều cao: 1 -1,5m

Đặc điểm của cây lài trâu

Lài trâu hoa trắng cánh đơn cùng họ với cây hoa ngọc bút cánh kép. Cả hai loại hoa cùng thơm.

 

cây lài tây sân vườn

Hoa lài tây cánh đơn và màu trắng.

 

Cây lài trâu

Cây lài trâu

 

Lài trâu là dạng cây ưa nắng có nhiều cành mọc lan ra, chúng gần như mọc song song với mặt đất. Bên trong cây chứa một chất nhựa trắng gọi là latex, chúng sẽ chảy ra khi tế bào hoặc nhánh, lá hay hoa bị gãy.
Lá của cây lài trâu này cũng khá đặc biệt, chúng là những lá đơn, mọc đối, hình elip. 2 đầu của lá nhọn và có màu xanh đậm, là dài khoảng 3-15 cm và rộng khoảng 5cm, gân lá từ 5 – 17 cặp có nhựa màu trắng.
Hoa của cây có màu trắng như tuyết, nụ hoa sẽ là hình trứng, đỉnh nhọn và tù. Hoa thường có 5 cánh chụm lại với nhau, thùy và đài của hoa sẽ có lông tơ.
Hoa của lài trâu có mùi thơm khá dễ chịu, hoa mọc thành từng chụm, vành hoa có hình ống và dài khoảng 2cm. Tiểu nhụy gắn vào với 1/3 ống vành.
Hoa của lài trâu thường nở vào mùa xuân, tuy nhiên chúng cũng có thể nở hoa quanh năm. Cây có quả màu cam hoặc đỏ tươi bên trong có hạt màu xám xít, bao bởi lớp vỏ ngoài của hạt mềm.
 

Ý nghĩa của cây lài trâu

 

Cây lài trâu đẹp

Cây lài trâu đẹp

 

Lài trâu là một trong những loài cây được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Cây thích hợp trồng ở văn phòng, công ty. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn loại cây này để làm cây cảnh trong gia đình mình.
 
Hoa lài được sử dụng phổ biến để ứp trà. Bởi hoa có tính bình cùng với vị hàn hơi đắng nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, lợi thấp, hoạt huyết.
Ngoài ra, phần hoa lá và rễ của hoa còn có tác dụng để làm thuốc, chữa trị các bệnh có liên quan đến an thần, trấn thống và gây tê.
Cây mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, chúng tượng trưng cho sự vui mừng, ấm áp. Chính vì vậy, đây đang là loại cây được nhiều người lựa chọn trồng làm cây cảnh, trồng làm hàng rào để mang lại một không gian xanh mát tự nhiên cho tất cả mọi người.
Để cây lài trâu có thể sinh trưởng và phát triển tốt, bạn nên thực hiện theo đúng kỹ thuật trồng. Cần phải tưới nước thường xuyên và bón phân định kỳ cho cây. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cắt tỉa cảnh để cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào có liên quan đến loại cây này hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Cây Cảnh Bốn Mùa để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook