quảng cáo

Chi tiết

Mang tên của một loài chim quý, cây thiên điểu vươn mình mạnh mẽ đón ánh nắng mặt trời và khoe vẻ đẹp rực rỡ, bất kì ai khi ngắm nhìn loài hoa này đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và thú vị.

Tên gọi: Cây thiên điểu còn có tên gọi khác là hoa chim thiên đường,  cây hoa chuối mỏ két, cây mỏ két, cây hoa thiên điểu

Hình dáng: Giống loài chim thiên điểu

Tên khoa học: Stralizita reginae

Hình dáng: Giống loài chim thiên điểu

Họ: Cây thiên điểu thuộc họ chuối rẻ quạt

Nguồn gốc: miền nam Châu Phi và Châu Mỹ nhiệt đới

Trồng cây, hoa cảnh là sở thích của không ít người Việt hiện nay, nhờ có chúng mà không gian sống trở lên đẹp hơn, cuốn hút hơn cũng như tinh thần người trồng được thỏa mái, thư thái hơn rất nhiều. Mỗi loài cây lại mang những đặc điểm và những điều thú vị riêng biệt. Cây thiên điểu, mang vẻ đẹp của loài chim trời với nhiều điều thú vị và ý nghĩa. Chắc chắn, bất kì ai khi được ngắm nhìn hoa của chúng đều phải thốt lên trầm trồ ngạc nhiên và đầy thú vị.

Cây hoa thiên điểu

Cây mỏ két thiên điểu

Bụi cây mỏ két thiên điểu

Đặc điểm của cây thiên điểu

Cây thiên điểu là loài cây trồng ưa nắng  có thể phát triển cao được đến 2m, rễ chùm và thân to hình bầu dục. Phiến lá của cây rộng, mọc đối xứng và dài đến 70centimet. Các lá của cây có hình quạt với màu xanh mướt mắt.

Hoa thiên điểm mọc ở phía trên của tán lá, không giống những loài hoa khác mọc ở phía ngọn của cây, thì với thiên điểu, mỗi đỉnh của một cuống dài lại ra một bông hoa. Hoa thiên điểu có khá nhiều màu và hình dáng giống hệt như loài chim thiên điểu. Hình dáng độc đáo và lạ mắt này khiến loài hoa này có sức hút rất lớn đối với người yêu hoa.

Hoa thiên điểu

Bán cây giống hoa thiên điểu Hà Nội

Ý nghĩa của cây thiên điểu

Cây thiên điểu hay còn gọi là hoa chim thiên đường  được yêu thích và ưa chuộng không chỉ vì sự độc đáo và thú vị mà loài cây này còn rất giàu ý nghĩa. Loài cây này giống như một loài chim trời, tự do tự tại bay khắp muôn nơi tượng trưng cho sự tự do và tấm lòng rộng mở. Không chỉ thế, loài cây trồng nền sân vườn  này còn tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào, bền vựng và sự thủy chung thân thiết và sẵn sàng sẽ chia mọi khó khăn, ngọt bùi.

Có thể nói, cây thiên điều là loài hoa đẹp, đẹp từ giá trị thẩm mỹ cho đến ý nghĩa ẩn sâu trong nó. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người mong muốn trồng loài cây này trong nhà mình. Đến với Cây Cảnh Bốn Mùa, chắc chắn quý vị sẽ tìm được cây thiên điểu rực rỡ và ưng ý nhất.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook