quảng cáo

Chi tiết

Với tán lá rộng và to cây tróc bạc có khả năng làm tăng độ ẩm không khí, hấp thu các khí có hại như amoni và aldehyde formic và là cây trồng văn phòng lý tưởng

Tên gọi: Cây tróc bạc còn có tên gọi khác là trầu bà trắng, cây muống nhật

Tên tiếng anh: White Butterfly

Tên khoa học: Syngonium podophyllum

Họ thực vật: Cây tóc bạc thuộc họ Ráy (Araceae)

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, số lượng các công ty, văn phòng làm việc được mở ra ngày càng nhiều và đa phần địa điểm tại những tòa nhà cao ốc, xung quanh hoàn toàn là tường và kính. Làm việc trong môi trường áp lực, đông người lại bí bách sẽ khiến không ít người cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Lúc này, chỉ cần một vài cây xanh cũng giúp cho không gian trở lên sinh động, không khí trong lành hơn, và trong rất nhiều loại cây sử dụng trang trí văn phòng làm việc, cây tróc bạc là lựa chọn lý tưởng.

 

cây tróc bạc trồng vườn tường đứng

Cây tróc bạc trồng vườn tường đứng tại Biệt thự ở Gamurda

 

cây tróc bạc giống

Bầu cây tróc bạc (muống nhật) giống.

 

Cây tróc bạc

Cây tróc bạc trồng chậu

Cây tróc bạc thủy sinh

Cây tróc bạc là cây cảnh thủy sinh

Công dụng của cây tróc bạc

Cây tróc bạc thuộc họ ráy, có tán lá to và rộng với những đường gân trắng đẹp mắt tô điểm trên nền xanh. Xét về giá trị thẩm mỹ, cây tróc bạc là loại cây trong nhà lý tưởng khi mang tới màu xanh mát mắt cũng như giá trị thẩm mỹ cao giúp cho không gian làm việc trở lên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Trong văn phòng làm việc, chỉ cần xuất hiện vài bình cây tróc bạc đã đủ khiến cho tinh thần của người làm việc cảm thấy thỏa mái và dễ chịu. Nhìn thấy cây xanh, các áp lực từ công việc, môi trường….cũng dần được xua tan.

Đặc biệt, cây tróc bạc còn có khả năng làm sạch không khí, hấp thu các loại khí độc hại không tốt cho sức khỏe. Nhờ đó, bầu không khí trong văn phòng làm việc trở lên trong lành hơn rất nhiều. Đây được đánh giá là một trong những loại cây tốt nhất cho văn phòng làm việc.

Cây tróc bạc

Cây tróc bạc hay còn gọi là cây trầu bà trắng

Cây tróc bạc lá đốm

Cây tróc bạc lá đốm

Cách trồng cây tróc bạc

Có không ít người thắc mắc liệu trồng cây trầu bà trắng có khó hay không bởi đây không phải là cây ưa sáng, vì rất nhiều người có nhu cầu trồng loại cây này trong văn phòng làm việc của mình. Thực chất, cây tróc bạc thuộc họ rất dễ trồng và phát triển. Cây có thể phát triển tốt trong đất cũng như trong nước. Vì lẽ đó, có hai cách trồng là trồng cây tróc bạc vào chậu đất và trồng vào nước. Trong đó, trồng trong nước là cách được đa số mọi người lựa chọn vì không chiếm nhiều diện tích, dễ vệ sinh cũng như có giá trị thẩm mỹ cao. Chỉ cần chọn một bình thủy đẹp, sau đó chọn cây có rễ khỏe thả vào, nhớ thay nước thường xuyên và bổ sung dung dịch dinh dưỡng định kì, cây tróc bạc của văn phòng sẽ luôn tươi xanh và đẹp mắt.

cây trầu bá lá trắng

Cây tróc bạc Hà Nội

Cây tróc bạc trồng vườn

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook