quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây trúc quân tử

Tên gọi khác: Tre hàng rào Buluh Pagar

Tên khoa học: Bambusa multiplex

Họ: Thuộc họ cỏ

Xuất xứ: miền Nam Trung Quốc, Đông Á, Nepal……

Ý nghĩa cây trúc quân tử

Cây trồng trang trí nhà hàng

Cây trồng trang trí nhà hàng

Cây trúc quân tử trồng nhà hàng

Cây trúc quân tử trồng nhà hàng

Cây trúc quân tử theo quan niệm của người Phương Đông là cây cảnh mang ý nghĩa về sức sống mạnh liệt, đất trời trường xuân và cả cho sự may mắn, vững vàng. Đại diện cho ý chí sắt đá luôn vươn lên vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn và đồng thời cũng mềm mại khéo léo được lòng người. Nhờ đó mà người ta không chỉ trồng cây trúc quân tử nhà hàng mà còn thường dành tặng cây cảnh cho những sĩ tử với lời chúc may mắn và thành công.

Đặc điểm cây trúc quân tử trồng nhà hàng

Cây trúc quân tử là cây trồng sân vườn thuộc dạng bụi mọc thưa, dáng thẳng đứng và chúng có chiều cao khoảng 1,5 đến 3m khi được sống trong điều kiện môi trường thích hợp, hoặc phụ thuộc vào trồng hàng rào hay trồng chậu.

Thân cây trúc quân tử nhà hàng này có màu vàng hơi bóng, trên thân phân thành nhiều đốt nhỏ tương tự như với cây tre. Gốc trúc quân tử nhà hàng có phần thân rễ bò dài, cành nhánh khá mềm và có độ dẻo dai và chúng thưa cành, thưa lá không giống với cành lá tre.

Lá trúc dạng dải có màu xanh bóng và lá nhỏ không có cuống nhỏ ở đầu, có bẹ ôm thân cây, khi bẻ rụng sẽ tạo thành vết sẹo trên thân và thường những bẹ này sẽ mọc ngay phần đốt thân cây nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cây.

Trúc quân tử trồng hàng rào nhà hàng

Trúc quân tử trồng hàng rào nhà hàng

Trúc quân tử trồng nhà hàng

Trúc quân tử trồng nhà hàng

Cách chăm sóc cây trúc quân tử nhà hàng

Để sở hữu cho mình những chậu trúc quân tử hàng rào đẹp mắt, người dùng cần biết cách chăm sóc cây như sau: Nhiệt độ thích hợp để trồng cây với nền nhiệt khoảng 25 đến 30 độ c, đất trồng là đất than bùn, cát pha hoặc đất mùn có độ PH từ 5,5 đến 7. Tỷ lệ đất trồng phù hợp là 40 xở dừa, 30 trấu hun và 10 trấu sống, 10 đất thịt, 10 phân hữu cơ.

Nhu cầu nước tưới với cây trúc quân tử trồng nhà hàng cần độ ẩm vừa phải, không ưa nước nên bạn cần chú ý để tránh làm cây bị ngập úng.

Bạn cần phải tỉa cành nhánh và bỏ bớt lá khô để cây tránh những sâu bệnh không nên có. Hoặc cắt tỉa cành cây để tạo nên những cây cảnh nghệ thuật thích hợp hơn trong khuôn viên của nhà hàng.

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa chọn mua cây trúc quân tử trồng nhà hàng giá rẻ, chất lượng.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook