quảng cáo

Chi tiết

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một loại giá thể trồng cây, giúp cung cấp chất dinh dưỡng tối đa cho sự phát triển của cây thì xơ dừa trồng cây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Bởi chúng không chỉ đảm bảo độ tơi xốp cho đất trồng mà còn chứa vô vàn thành phần thiết yếu cần thiết cho dành cho sự sinh trưởng và phát triển lớn mạnh của cây. 

Đặc điểm của xơ dừa trồng cây

- Kích thước bao xơ dừa: 60x40cm

- Trọng lượng: 4-5kg, tùy khô hay ẩm ướt.

Xơ dừa trồng rau cây cảnh

Xơ dừa trồng rau cây cảnh.

 

Xơ dừa trồng cây

Xơ dừa trồng cây.

 

Xơ dừa trồng cây được coi là một nguyên liệu trồng cây tốt nhất hiện nay. Đúng như tên gọi của nó, xơ dừa trồng cây chính là phần vỏ dừa được xé ra hoặc say vụn. Loại nguyên liệu trồng cây này có khối lượng khá nhẹ, mềm và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
 
Trong xơ dừa trồng cây có chứa rất nhiều thành phần đặc biệt giúp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng tốt hơn. Các thành phần nổi bật nhất như:
 
Xenlulo chiếm 80%
 
Lignin chiếm 18%
 
Và các hợp chất khác
 
Ngoài ra, theo kết quả phân tích, các thành phần dinh dưỡng của xơ dừa trồng cây cũng được chỉ rõ như sau:
 
Mùn chiếm 67,8%
 
Nitơ chiếm 0,294%
 
Phốt pho chiếm 0,064%
 
Kali chiếm 0,063%
 
Và một số chất dinh dưỡng khác
 
Xơ dừa trồng cây còn có độ thoáng khí cao. Điều này sẽ giúp cho các  loại cây trồng nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong chúng. Đặc biệt, xơ dừa trồng cây còn có độ pH từ 4,5 đến 6,9, có tính ổn định tương đối lớn giúp cây trồng sinh trưởng tốt hơn.

Công dụng của xơ dừa trồng cây

Trồng rau bằng giá thể xơ dừa

Trồng rau bằng giá thể xơ dừa.

 

Xơ dừa trồng cây

Xơ dừa trồng cây.

Như đã nói ở trên, xơ dừa trồng cây có chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng. Do vậy, chúng thường được sử dụng để trồng cây, phủ lên gốc của cây trồng, từ đó sẽ kích thích rễ cây phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, xơ dừa trồng cây có thể sử dụng trong việc trồng rất nhiều loại cây hoa cảnh, từ cây ưa nắng, cây trong nhà, cây dây leo đến cây trang trí ban công,... đều mang lại hiệu quả cao.
 
bán xơ dừa trồng rau sạch
 
Ngoài ra, vỏ dừa, mụn xơ dừa cũng có thể được sử dụng để tạo ra những giá thể trồng cây, hoa rất ấn tượng. Xơ dừa sau khi xử lý và sấy khô sẽ được loại bỏ hết tạp chất, sau đó sẽ được ép khuôn để tạo thành các chậu cảnh - phụ kiện sân vườn để cây rất độc đáo. Các chậu cây từ xơ dừa có thể trồng các cây nội thất, cây văn phòng,... Nhưng ấn tượng nhất là chúng sẽ được treo lên để trồng các cây buông rủ để trang trí các khung cửa sổ, trước hiên nhà hoặc trang trí ban công,...
 
 
xơ dừa trồng cây cảnh tùng la hán
 
Xơ dừa khách mua về trồng Tùng La Hán.
 
 
Xơ dừa trồng cây không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực phát triển cây xanh mà chúng còn có công dụng rất lớn trong việc xử lý nước thải. Từ đó giúp cho môi trường thêm trong lành hơn rất nhiều.
Với những công dụng tuyệt vời như vậy, xơ dừa trồng cây đang ngày càng được sử dụng nhiều và phổ biến cũng là điều dễ hiểu. Để sở hữu nguyên liệu trồng cây này hãy liên hệ ngay với caycanh4mua để được tư vấn và đặt hàng với mức giá ưu đãi nhất.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook