quảng cáo

Chi tiết

Với màu tím ngọt ngào và lãng mạn tượng trưng cho sự thủy chung trong tình yêu, cây hoa bách nhật khiến không ít người bị mê mẩn và yêu thích chúng.

Tên gọi: Cây hoa bách nhật còn có tên gọi khác là cây hoa cúc bách nhât, cây cúc pha lê, cúc mút áo,

Tên khoa học: Gomphrena globosa

Cây hoa bách nhật thuộc họ ra dền (amaranthaceae)

Nguồn gốc: Ấn Độ

Từng bông hoa nhỏ xíu như chiếc cúc áo với màu sắc rực rỡ, cây hoa bách nhật có thể dễ dàng chinh phục được những người yêu hoa từ cái nhìn đầu tiên. Cả một thảm hoa rực rỡ và đẹp mắt có thể dễ dàng khiến mọi người ngẩn ngơ và mẩn và không ít người mong muốn sở hữu chúng. Để có thể trồng cây hoa bách nhật đẹp và luôn tươi tốt, có rất nhiều thông tin bổ ích nên biết.

Hoa bách nhật

Chậu cây hoa bách nhật

Bán chậu cây hoa bách nhật

Vườn hoa bách nhật

Đặc điểm của cây hoa bách nhật

 Nhắc đến cây hoa cúc bách nhật  đa phần mọi người đều nghĩ đến màu tím mộng mơ và lãng mạn. Tuy nhiên, hiện nay loài hoa này đã có thêm màu sắc mới khiến chúng trở lên đa dạng và hấp dẫn hơn như màu hồng, đỏ đậm và màu trắng. Cây hoa bách nhật là loài thân thảo, thuộc dòng cây ưa nắng và có thể phát triển, sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu của Việt Nam. Chiều cao trung bình của cây đạt được từ 30-60 cm, nhiều cành, mọc thẳn và có phân đốt. Khi còn non thân cây có màu xanh và chuyển sang tím khi đã già.

Lá cây bách nhật mọc đơn, hình bầu dục và có lông, đầu lá nhọn, cuống ngắn ôm sát thân. Điều đặc biệt vô cùng của hoa cúc bách nhật là không hề bị phai sắc cũng như không bị rụng như các loài hoa khác vì thế rất được yêu thích lựa chọn làm hoa khô.

Hoa bách nhật đẹp

Sắc tím hoa bách nhật lãng mạn

Trồng hoa bách nhật

Bán hoa bách nhật Hà Nội

Trồng cây hoa bách nhật có khó?

Rất nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu cả một vườn cây hoa bách nhật, chính vì thế thông tin về gieo trồng, chăm sóc loài hoa này là vô cùng quý giá. Cây cúc mút áo  là loài ưa sáng vì thế là cây trồng nền ngoài trời lý tưởng trong bồn hoa, chậu cây, vườn của các gia đình. Và khi trồng loài hoa này cần phải đặc biệt lưu ý đến yếu tố ánh sáng. Nếu trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng hay bóng râm, cây có thể không phát triển, thậm chí là héo úa.

Thông thường, người ta trồng cây hoa bách nhật bằng hạt, chỉ cần ngâm hạt trong nước ấm từ 4-5 ngày là cây có thể nảy mầm. Sau khoảng 25 ngày là đã có thể gieo trồng được. Cần lưu ý đất trồng là loại giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp và thoáng khí.

Nên thường xuyên tưới nước để cây hoa bách nhật không bị khô, ngoài ra cũng cần lưu ý đến vấn đề thoát nước để tránh ngập úng. Có thể bổ sung phân bón nếu lá có màu xanh vàng bất thường. Cây hoa bách nhật rất dễ bị rệp và muộn, sâu xanh, nấm…tấn công. Vì thế khi thấy cây bị sâu bệnh cần xử lý bằng thuốc hoa học, diệt sâu…..

Giống hoa bách nhật

Hoa bách nhật trong công viên

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook