quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa dừa cạn có thể trồng ở nhiều dạng như chậu treo cây cảnh hoặc trồng đươi mặt đất, trồng trong bồn,….

Tên thường gọi: cây hoa dừa cạn

Tên gọi khác: Cây hải đăng, cây dương giác, cây bông dừa, cây trường xuân hoa….

Tên khoa học: Catharanthus roseus

Đặc điểm cây hoa dừa cạn

Bán cây dừa cạn giống

Bán cây dừa cạn giống

Bán cây dừa cạn màu tím

Bán cây dừa cạn màu tím

Cây hoa dừa cạn chỉ cao khoảng 30 đến 60 cm, lá mọc đối nhau và có hình bầu dục dài màu xanh đậm, lá nhẵn bóng. Hoa dừa cạn nhỏ xinh nở ra trên những cành lá màu xanh mêm mại với những gam màu bắt mắt như màu hồng, màu tím, màu đỏ,….. Nhìn những cành hoa rực sắc màu như mang lại cảm giác bình yên và thất sự ấm áp cho người trồng cây.

Cây nở hoa trong nhiều mùa kéo dài suốt từ mùa xuân cho đến mùa thu, do đó bạn có thể trồng và trang trí cây cảnh này trong suốt năm. Đồng thời với cây hoa dừa cạn này bạn cũng có thể dùng nó làm quà tặng dành cho người thân yêu trong gia đình hoặc bạn bè với ý nghĩa may mắn.

Cách trồng cây bông dừa

Nếu bạn ươm gieo cây hoa dừa cạn từ hạt thì cần chú ý đến vấn đề đất trồng, đất cần sạch giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Nếu bạn trồng cây băng cây dừa con thì nên chọn cây xanh, khỏe, không quá tốt, không bị sâu bệnh hay có lá vàng úa. Nếu bạn không tự tin về cách chọn thì có thể liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để chọn mua cây dừa cảnh chất lượng.

Cây dừa cạn trồng cạn

Cây dừa cạn trồng cảnh

Dừa cạn hoa tím

Dừa cạn hoa tím

Và tuyệt đối không nên chọn mua cây dừa cạn tại những cửa hàng trồng cây trong nhà kính, vì cây này sẽ không khỏe mạnh như những cây bên ngoài. Cây dừa cạn khi mua về bạn nên phơi nắng, bởi vì gốc cây thường bị nấm, chính vì thế bạn nên phun thuốc chống nấm và phơi nắng để dệt nấm trước khi trồng.

 

cây hoa dừa cạn tím

 

Cây trường xuân hoa thích hợp với trồng chậu, chọn chậu có lỗ thoát nước sau đó cho đất vào ½ chậu và đặt cây vào sau đó lấp phần đất còn lại vào cho đầy chậu trồng. Tưới thêm nước tưới cho ẩm đất rồi sau đó đặt chậu trồng cây vào nơi bóng râm vài ngày sau đó mới đưa cây ra nới có ánh nắng vừa phải, vì đây là cây ưa nắng.

Trong quá trình trồng cây bạn cần biết cách chăm sóc cây sao cho cây nở hoa đúng thời vụ, tưới nước đầy đủ và bón phân định kỳ cho cây cũng như cắt tỉa bớt những cành lá già, hoa héo.

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để biết cách chăm sóc cây hải đăng chuẩn kỹ thuật.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook