quảng cáo

Chi tiết

Cây vạn tuế là cây cảnh sống lâu năm có hình dáng khá đẹp, lá xanh quanh năm, nó thích hợp cho những không gian như tại các công trình công cộng, khu tưởng niệm, quảng trường hay tiểu cảnh sân vườn.

Tên thường gọi: Cây vạn tuế

Tên khoa học: Cycas revolute

Họ: Thiên Tuế

Cây vạn tuế là một trong những loại thực vật có nguồn gốc xuất xứ từ các nước nhiệt đới Châu Á, ngày nay cây được du nhập khá nhiều vào Việt Nam.

Cây vạn tuế lộ thân 25-30cm

Cây vạn tuế lộ thân trồng chậu xi măng nhẹ.

Chúng tôi bán vạn tuế theo lộ thân - 0979059771 / 0915523300

Đặc điểm cây vạn tuế

Bán cây vạn tuế cảnh

Bán cây vạn tuế cảnh.

 

Bán cây vạn tuế cảnh sân vườn

Bán cây vạn tuế cảnh sân vườn

Cây vạn tuế là cây thường xanh quanh năm, cây sở hữu thân trụ thẳng và không có gai, màu vàng nhạt. Trong điều kiện sống thích hợp cây có chiều cao khoảng từ 1,5 đến 3m và gần như không có sự chia nhánh.

Bởi lá cây vạn tuế được mọc ra từ thân cây, mọc thành vòng dày đặc ở đỉnh thân. Phần lá có hình lông chim, cuống lá có gai mang lá chét dài từ 15 đến 18cm, mũi nhọn có gai, mép cong lại.

 

van tuế cao 2m5

Cây vạn tuế cao từ 2m5 - 3m

 

Cây vạn tuế có nở hoa, nhưng là hoa đơn tính khác gốc chúng mọc ở trên ngọn của thân cây. Hoa đực thường hẹp dài mang nhị hình mác có bao phấn dọc theo mép, tựa như trái ngô lớn.

Hoa cái của cây bao gồm những noãn dài tới 20cm, chúng có lông màu trắng hơi ngả vàng nhìn giống hình bán cầu. Khi cây kết trái cau màu da bò mang những hạt hình trái xoan dẹt và có màu da cam.

Hình dáng cây vạn tuế khá uy nghi, trang trọng và chúng còn mang trên mình vẻ đẹp cổ kính, do đó thường được sử dụng trồng cảnh tại những không gian mang tính  chất trang nghiêm như lăng bác, các sở thành phố, những công trình ý nghĩa tưởng niệm, khu di tích,…..

Bên cạnh đó cây còn mang ý nghĩa về sự hưng thịnh lâu dài cho sự nghiệp, sự may mắn trong công việc. Và tất nhiên với ý nghĩa về sự làm đẹp cho không gian sẽ là điều không thể thiếu.

 

Cây vạn tuế cảnh

Cây vạn tuế cảnh

Điều kiện chăm sóc cây vạn tuế

Cây vạn tuế ưa thích khí hậu nhiệt đới khô nóng có ánh nắng, thoáng gió, cây không có khả năng chịu được lạnh. Do đó khi trồng cây bạn nên lựa chọn những nơi có ánh sáng nhẹ và tưới nước đủ ẩm cho cây.

Cây hay bị một số sâu bệnh hại đó là rầy, rệp sáp, nên thường xuyên quan sát để phát hiện bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời, thông thường sẽ phun mỗi tháng 1 lần.

Và cây vạn tuế có khả năng sinh trưởng và phát triển chậm, nên cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng để cây luôn khỏe mạnh và có sự phát triển tốt hơn.

Để chọn mua cây vạn tuế giống giá rẻ hãy đến với Cây Cảnh 4 Mùa ngay hôm nay.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook