quảng cáo

Chi tiết

Hồng cổ Hải Phòng là giống hồng leo Việt. Nguồn gốc của loại hồng này từ Pháp nhưng đã được du nhập vào Việt Nam từ lâu nên được nhân giống thuần Việt. Giống cây leo này thời gian đầu du nhập vào Việt Nam, phân bố chủ yếu ở Hải Phòng nên có cái tên là hồng cổ Hải Phòng. Hiện nay, giống hoa leo đẹp này đã được nhân giống trồng ở nhiều nơi nước ta.
Tên gọi khác nhau như hồng nhung đỏ, hồng leo Hải Phòng, hồng leo đỏ Hải Phòng, hồng leo Pháp.
 
Hoa hồng cổ Sapa
 
Cây hoa hồng cổ Hải Phòng
 
1. Đặc điểm của cây hồng leo cổ Hải Phòng
Hồng leo cổ Hải Phòng là dạng cây thân leo ưa nắng, thân mềm, leo thành dạng bụi. Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng,dễ thích nghi với mọi môi trường sống mà ít bị sâu bệnh.
Lá cây màu xanh đậm, hình bầu dục có viền răng cưa, có gai nhỏ ở thân. Lá cây hoa hồng thường xanh quanh năm.
Hoa hồng leo cổ Hải Phòng là dạng bông kép, màu đỏ nhung và cỡ bông to lâu tàn. Hoa mọc ở đầu cành, vươn ra rực rỡ như những cô gái tràn đầy sức sống. Các cánh hoa xếp chồng lớp nhau tạo ra những lớp đường viền đẹp mắt. Hoa hồng Hải Phòng có hương thơm đậm đà, quyến rũ, cuốn hút người qua đường và các loại ong bướm. Độ lặp hoa khoảng 4-5 tuần tùy các chăm sóc và độ màu mỡ của đất trồng. Hoa lâu tàn, có thể chơi 15-20 ngày mới tàn. Khi tàn, hoa không rụng cánh mà khô luôn trên cây nên rất sạch sẽ nền.
 
 
Hoa hồng cổ Hải Phòng
 
Hoa hồng cổ Hải Phòng.
 
Hồng leo hải phòng màu đỏ
 
Hồng leo Hải Phòng màu đỏ.
 
 
2. Ứng dụng và ý nghĩa của Hồng leo đỏ Hải Phòng.
Hồng leo hoa đỏ Hải Phòng được xem như biểu tượng cho sự quý phái và quyền lực. Mùi thơm quyến rũ cùng màu sắc rực rỡ dễ dàng chinh phục những người khó tính nhất.
Vì hương sắc đặc biệt là hồng leo đỏ Hải Phòng được yêu thích tạo cổng vòm trước cửa, leo bám trên hàng rào trắng, trồng leo ban công. Hoa hồng cổ Hải Phòng được cắt cắm lọ, dùng để chiết nước hoa, tinh dầu, nước hoa hồng, làm mùi hương cho các nguyên liệu xà phòng tắm, dầu gội, dùng để pha nước tắm....
 
hồng leo hải phòng leo vòm cổng
 
Hồng leo Hải Phòng leo vòm cổng.
3. Cách trồng và chăm sóc cây hồng leo Hải Phòng:
Chăm sóc loại cây này đơn giản như các giống hồng Việt. Muốn cây phát triển xanh tốt, vươn nhanh và sai hoa cần chú ý các vấn đề ánh sáng - tưới nước - bón phân - cắt tỉa:
Ánh sáng: Hoa hồng là loại cây leo ưa nắng hoàn toàn. Vì vậy càng nhiều nắng sáng, cây càng phát triển tốt và cho hoa sai. Tuy nhiên vào thời điểm mùa hè nắng gắt cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng và năng suất nở hoa của cây. Thời điểm hoa nở đẹp nhất là vào đầu mùa hè hàng năm, cây cho hoa quanh năm.
Tưới nước: Cây ưa ẩm, nhất và thời điểm cây đã ra hoa hoặc sau mỗi vụ cắt tỉa.
Cắt tỉa: Cắt tỉa các bông hoa bị khô, các cành già để cây được thông thoáng. Một cành hồng thường chia làm ba phần là phần ngọn – phần bánh tẻ - phần gốc. Nếu ta càng cắt sâu vào gốc cành thì cành mới sẽ càng mập và to khỏe, hoa to và bền nhưng thời gian ra hoa lâu hơn. Ngược lại càng cắt sát phần ngọn (cắt hớt) thì lặp hoa càng nhanh nhưng đổi lại mầm bật yếu hơn, hoa nhỏ, không bền và đậm màu bằng. Thông thường ta cắt tỉa vào 3-5 mắt lá (tính từ ngọn).Thường xuyên vặt bỏ lá già, héo.
Bón phân: Sau khi cắt tỉa thì cần bón phân để cung cấp dinh dưỡng cho cây. 1 số loại phân thích hợp cho loại cây này là: phân trùn quế, phân gà, phân bò hoai mục… Đồng thời, việc bổ sung thêm các loại phân có hàm lượng Kali cao sẽ giúp cây bật nhiều lộc. Nếu tình trạng cây đã ổn định và khỏe mạnh, bạn có thể phun thêm các loại phân bón lá.
 
Hồng đỏ hải phòng leo hàng rào
 
Hồng đỏ Hải Phòng.
 
4. Mua cây hồng cổ Hải Phòng ở đâu:
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây hồng cổ Hải Phòng trên toàn quốc. Thời điểm cây nở rộ và cuối đông đầu hè, khách hàng có nhu cầu mua cây hồng cổ Sapa, liên hệ hotline/zalo: : 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567 để được tư vấn cụ thể và biết thêm thông tin về tình trạng cây hoa hiện tại.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook