quảng cáo

Chi tiết

Hồng tố nữ có màu đỏ rực rỡ, đây là một trong số các loại hoa hồng bền và dễ trồng nhất. Hoa hồng tố nữ là giống hồng của vùng Sa Đéc, cho hoa sai và rất rực rỡ. Ngoài tên gọi hồng tố nữ nó còn được gọi là hồng lửa Sa đéc. Ngày nay, loại hoa này được trồng nhiều nơi ở miền Bắc.
 
mua cây hoa hồng tố nữ
 
Cây hoa hồng tố nữ hoa đỏ
 
 
1. Đặc điểm của cây  hồng tố nữ
Hồng tố nữ phát triển dạng bụi, cây có thể cao đến 2m nếu biết chăm sóc và cắt tỉa. Thân cây có nhiều gai, tương tự cây hoa hồng nhung ta. Thân cây phân nhiều cành nhánh
Lá cây màu xanh đậm, có viền răng cửa. Lá mọc từ các cành con đối xứng nhau.
Hoa hồng tố nữ màu đỏ đậm hoặc đỏ hồng, các cánh xếp xen kẽ nhau. Một bông hoa hồng tố nữ có nhiều cánh xếp thành các lớp. Cánh hoa hồng tố nữ màu đỏ tươi rực rỡ mềm mại trông như nhung lụa. giữa trong bông hoa có nhụy màu vàng. Khi tàn hoa cũng rụng cánh như các loại hoa hồng khác. Hồng tố nữ không thơm nhiều, cây lâu năm có mùi thơm nhẹ.
Mùa nắng cây cho hoa thường xuyên, tần suất 4- 5 tuần cho một lứa hoa. Mỗi lứa hoa kéo dài khoảng 1 tuần mới tàn.
 
hoa hồng tố nữ màu đỏ rực
 
Hoa hồng tố nữ màu đỏ rực
 
bán cây hồng tố nữ tại Hà Nội
 
Bán cây hồng tố nữ tại hà nội.
2. Cách chăm sóc cây hoa hồng tố nữ:
Hồng tố nữ phát triển tốt khỏe manh, là loại cây được ươm trồng tại Việt Nam nên cây bền với khí hậu nước ta. Loại cây này có tốc độ phát triển trung bình nhưng ít sâu bệnh và dễ chăm sóc.
- Ánh sáng: Giống như đa số các loại hoa hồng khác, cây hồng tố nữ cùng cần nhiều nắng và thoáng. Vị trí trồng cây phải ngoài trời và thoáng đãng không bị che chắn bởi các bóng cây to. Hoa hồng nếu thiếu nắng hoa sẽ nở ít và dễ bị cấc bệnh sâu bọ và nấm phát triển.
- Nước: Nước trung bình, cây không chịu úng. Mùa hè có thể tưới cho cây ngày 1-2 lần vào thời điểm mát mẻ hàng ngày, chú ý vấn đề thoát nước. Mùa đông có thể 2-3 ngày tưới 1 lần. Đất quá ẩm tạo dk cho nấm mốc phát triển.
- Bón phân và cắt tỉa: tùy kích thước của cây mà bón phân cho cách khoảng 1 nắm tay hay 2 nắm tay. Các loại phân thích hợp cho cây là các loại phân vi sinh như trùn quế, phân gà... Để cây ra hoa đẹp cần cắt tỉa cành tăm, lá úa vàng và các hoa cũ tàn để tạo thông thoáng và kích thích cây ra lứa hoa mới.
- Sâu bệnh: Các loại sâu bệnh thường gặp ở hồng tố nữ là bệnh nấm. nên theo dõi và trị bệnh kịp thời cho cây.
 
cây hồng tố nữ
 
Cây hoa hồng tố nữ thời điểm rộ hoa
 
Cây xanh Trung Nguyên cung cấp cây hồng tố nữ nhiều size, cây có hoa hoặc không có hoa tùy từng thời điểm. để biết thêm thông tin chi tiết , liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300 .
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook