quảng cáo

Chi tiết

Khoác lên mình một “chiếc áo” trắng tinh khôi, hoa hồng bạch ho đã mang đến cho những người yêu cây hoa một vẻ đẹp hoàn toàn mới lạ, khiến người ta phải vấn vương mãi không thôi.

Tên thường gọi: Hoa hồng bạch ho

Tên gọi khác: Hồng bạch cũ, Hồng bạch ta, Hồng bạch cổ, Hồng cổ, Hồng bạch, Hồng trắng, hay Hồng trắng cổ.
 
Tên khoa học: Rosa sp 
 
Họ: Cây hoa hồng bạch ho thuộc họ Hồng (Rosaceae)
 
Nguồn gốc: Cây hoa hồng bạch ho có nguồn gốc từ các vùng ôn đới và nhiệt đới Bắc bán cầu.
 
Hiện nay, hoa hồng bạch ho đã có mặt và được trồng phổ biến ở khắp các vùng miền của Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình và Ninh Bình.

Đặc điểm và công dụng của hoa hồng bạch ho

Hoa hồng bạch ho

Hoa hồng bạch ho
 

Bán hoa hồng bạch ho

Bán hoa hồng bạch ho

Hoa hồng bạch ta là một loài cây bụi, thân gỗ, có chiều tương đối thấp, chiều cao trung bình cây đã trưởng thành thường là từ 1m đến 1,5m. Cũng giống như các loài hoa hồng khác, cây hoa hồng bạch này có thân màu xanh mướt, nhưng đậm hơn và có nhiều gai hơn. Lá cây hoa hồng bạch ho cũng giống với lá của cây hồng leo tường vy, có màu xanh bóng, hình thon, mọc đối nhau và có nhiều răng cưa ở viền lá.
 
Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất và gây ấn tượng mạnh nhất đối với những người yêu hoa chính là sắc trắng tinh khôi của bông hoa hồng bạch cổ này. Hoa hồng bạch cổ có rất nhiều cánh, trung bình từ 30 - 35 cánh hoa, ôm sát, xếp chồng lên nhau, tạo nên một tổng thể vô cùng bắt mắt. Hoa Hồng cổ cho ra rất nhiều nụ và hoa có thể nở rực rỡ quanh năm. Ngoài ra, mùi hương thơm dịu của loài hoa này cũng khiến con người ta phải say đắm, vấn vương.
 
Cây hoa hồng trắng là một loài cây ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh, đặc biệt là trong thời tiết mát mẻ có nhiệt độ từ 23 - 25 độ C. Với vẻ đẹp đặc biệt ấy, loài hoa hồng bạch cổ này đã được tận dụng triệt để vào việc trang trí không gian sống của các gia đình và các công trình khác. Ngoài ra, loài cây này còn có một công dụng rất lớn trong việc chữa trị một số bệnh, đặc biệt là trị ho rất tốt. Bởi vậy, nên người ta mới gọi chúng là hoa hồng bạch ho.
 

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng bạch ho

Mua hoa hồng bạch ho

Mua hoa hồng bạch ho

Mua hoa hồng bạch ho Hà Nội

Hoa hồng bạch ho làm cảnh

Để hoa hồng bạch ho có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì cần chú ý đến một số vấn đề sau:
 
Cây hoa hồng bạch ho thường được trồng theo phương pháp giâm cành, ghép cành, do vậy, khi chọn giống cây trồng thì cần phải tìm được nguồn giống khỏe mạnh, có khả năng phát triển tốt, không có sâu bệnh hại,... Để sở hữu được nguồn giống tốt nhất hãy liên hệ với caycanh4mua.
 
Để cây hoa hồng bạch ho sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì cần phải trồng chúng ở những nơi có nhiều ánh sáng, và nên trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu. Đất trồng cũng là một vấn đề cần phải chú ý. Đất trồng phù hợp nhất phải đảm bảo được độ PH từ 6 -6,5 và phải được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Cuối cùng, việc tưới nước và bón phân cũng cần phải thực hiện một cách thường xuyên. Nếu tưới nước nên thực hiện mỗi ngày thì bón phân cần thực hiện theo chu kỳ với đúng lượng quy định.
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook