quảng cáo

Chi tiết

Hồng cổ Sapa hay còn gọi là hồng pháp cổ, là loại hoa hồng thân gỗ đẹp. Cây mọc dạng bụi, trồng lâu năm và cho hoa quanh năm, Hoa hồng cổ Sapa xuất phát từ Pháp thuộc đã trồng giống cây này tại Sapa. Ở các vùng có khí hậu mát mẻ, hồng cổ Sapa cho hoa rất sai.
 
Hồng cổ sapa có dễ trồng không
 
Hồng Cổ Sapa cho hoa đẹp nhất vào tháng 12 - tháng 2
 
1. Đặc điểm của cây hồng cổ Sapa
Hồng cổ sapa thân gỗ, tán phát triển dạng bụi tỏa rộng. Cây thuần khí hậu Việt Nam nên dễ trồng, có tuổi thọ cao. Thân có màu xanh rêu và nhiều gai.
Chiều cao trung bình của cây hồng cổ sapa có thể đến 4m, tán rộng đến 4m. Lá xanh đậm, mọc cách viền có răng cưa.
Hoa hồng cổ sapa màu hồng, cánh kép khum lại với nhau thành 1 bông to và dày cánh, đường kính bông hoa 7-10cm. Hoa hồng cổ sapa có mùi thơm nồng nàn của hoa hồng. Vào mùa đông và độ gần tết, hồng cổ Sapa nở rộ cả một rừng màu hồng đẹp mắt. Thời điểm khác trong năm cây cũng cho hoa theo đợt cách nhau khoảng 5-10 ngày tùy thời tiết.
 
>> Xem thêm: hồng trứng, hồng bạch ho, hồng cổ hải phòng đỏ
 
Hoa hồng cổ Sapa có mùi thơm
 
Hoa hồng cổ Sapa có mùi thơm.
 
 
Bán Cây hồng cổ Sapa tại Hà Nội.
2. Ứng dụng của hồng cổ Sapa.
Vẻ đẹp của hồng cổ Sapa được ưa chuộng để trang trí sân vườn nhà ở.Cây ưa nắng có thể trồng ngoài trời hoặc ban công ưa nắng, trồng ven hàng rào cổng. Cây phát triển cao và tỏa dạng bụi nên tạo thành viền hoa ở hàng rào cực đẹp.
Hồng cổ Sapa thường được dùng để trang trí quán cafe., dùng là món quà tặng bền vững, đặc biệt là phái đẹp rất ưa chuộng loai hoa lãng mạn này.
 
Cây hồng cổ Sapa
 
Cây hồng cổ Sapa
 
Hồng cổ sapa trồng sân vườn
 
Hồng cổ Sapa trồng sân vườn.
 
 
3. Hồng cổ Sapa có khó trồng không? Cách chăm sóc cây hồng cổ Sapa.
Cách chăm sóc hồng cổ Sapa không khó như hồng ngoại.. Khi trồng cần chú ý chọn đất ruộng pha cát, hoặc đất thịt nhẹ, độ pH6-7. Khi trồng chú ý hàng cách hàng ít nhất 40cm. Với trồng chậu cần chậu có đường kính tối thiểu 30cm sâu 30cm để cây phát triển lâu bền.
Trước khi trồng nên bón lót 1 lớp phân hữu cơ để tăng màu cho đất. Bón phân định kỳ 2-3 tuần/ lần.. Phân bón chủ yếu là phân hưu cơ, phân đạm và kali pha loãng.
Mẹo chăm hoa hồng ra hoa thường xuyên là cắt tỉa cành lá thường xuyên. Bất cứ giống hồng nào cũng có thể bị bệnh nếu thiếu nắng, thiếu sáng và cành quá rậm rạm. các loại sâu bệnh là nấm dễ phát triển tấn công cây. Ngoài ra, sau mỗi đợt hoa nở rộ cần cắt bỏ các bông hoa cũ và bón phân để cây có dinh dưỡng trổ hoa mới.
 
Hồng cổ sapa màu hồng
 
Hồng cổ sapa màu hồng
 
Cây hồng cổ Sapa
 
Hồng cổ Sapa không khó chăm.
 
4. Mua cây hồng cổ Sapa ở đâu?
Hồng cổ Sapa có nhiều dáng lựa chọn như dáng tree, dáng bụi, . Giá của cây hồng cổ Sapa phụ thuộc vào đường kính gốc, tuổi thọ cây, tình trạng tán và hoa. Để mua cây hồng cổ Sapa và được báo giá, khách hàng vui lòng liên hệ hotline/zalo: để được thông tin nhanh nhất.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook