quảng cáo

Chi tiết

Bụp lồng đèn loại cây có hoa thân bụi mang ý nghĩa may mắn, thường được trồng chậu trồng sân vườn, trồng ven hàng rào quanh nhà. Những bông hoa nhỏ nhắn màu đỏ tía hoặc tím, trắng, vàng... trông như những chiếc lồng đèn nhỏ nhấn thu hút người xem. 
 
Tên thường gọi: bụp lồng đèn
Tên gọi khác: Bụp rìa, Bụp xẻ
Tên tiếng Anh là Flowering Maple
 

Cây bụp lồng đèn hoa to, đẹp và rủ, hoa ra quanh năm nên rất được ưa chuộng.

- Giá trung bình từ 150k, 180k, 250k,... tùy kích thước.
 
 
bán cây hoa bụp lồng đèn
 
Cây bụp lồng đèn hàng khủng long, to. Tuy nhiên tùy thời điểm mới sẵn hàng.
 
 
bán cây hoa bụp lồng đèn cam
 
Cây ra hoa cam đẹp và hoa quanh năm nên rất được ưa chuộng.
 
 
bán cây hoa bụp lồng đèn
 
Cây hoa bụp lồng đèn màu đỏ cam
 

1. Đặc điểm của cây hoa bụp lồng đèn:

Hoa bụt lồng đèn là một loài thực vật có hoa trong họ Cẩm quỳ (Malvaceae). Đây là loài bản địa của Nam Mỹ, nó đã được phát triển ở Trung Mỹ, và được trồng phổ biến trong vườn. Tên của loài cây này dễ nhầm lẫn với các loại như lồng đèn công chúa, hay lồng đèn trung hoa.
Cây hoa Bụp Lồng Đèn có hình dạng leo rào hoặc cũng có thể được trồng trong chậu treo và để rủ xuống, cấy phát triển mạnh mẽ, chịu được nắng gắt. Cây ra hoa quanh năm, Hoa nở rộ từ tháng Tư đến tháng Chín, và nở kéo dài hơn ở các khu vực có khí hậu ấm áp.
Cây bụp lồng đèn cao từ 2 đến 3m, có thể phát triển đến 5m. Cây bụi, phân cành nhánh ít, các lá dài 5-15 cm. Lá hình tim, nhọn đầu, tim ở gốc, đôi khi xẻ thùy, chia từ 3 - 5 thùy, mầu xanh bóng, mềm nhẵn, mép có răng to..
Hoa lớn mọc ở nách lá có màu đỏ hoặc màu cam,  Cuống hoa dài thẳng hay cong đưa hoa lộ ra ngoài đám lá như chiếc lồng đèn. Đài hợp thành ống chia thùy đều. Hoa bụt lồng đèn hình chuông, cánh tràng màu cam, nổi bật gân mầu đỏ, có năm cánh hoa dài 2-4 cm, xếp vặn. Ngoài màu đỏ cam như những chiếc đèn lồng ra hoa còn có nhiều màu sắc tươi đẹp như hồng, vàng, trắng...Nhị nhiều tập hợp thành một trụ thẳng. Hoa nở từ tháng Tư đến tháng Chín, và nở kéo dài hơn ở các khu vực cận nhiệt đới ấm hơn.
Những bông hoa thu hút côn trùng thụ phấn, chẳng hạn như ong và chim ruồi. Quả nang trong nhiều hạt.
 

 

mua cây bụp lồng đèn
 
Mua cây hoa bụp lồng đèn trồng hàng rào.
 
 
 
 
 

2. Ứng dụng của cây bụp lồng đèn

Lồng đèn là biểu tượng của may mắn, niềm tin và hy vọng. Những bông hoa bụp lồng đèn màu cam, đỏ thắp lên những may mắn cho người trồng. Màu sắc rực rỡ của loài cây này cũng được rất nhiều người yêu thích. Cây có tán rộng xum xuê nên có thể trồng ven hàng rào để che chắn, vừa tạo cảnh quan đẹp mắt. Ngoài ra, cũng có thể trồng chậu, cây hoa lồng đèn phát triển dạng bụi rủ những bông hoa trông như những chiếc lồng đèn nhỏ rủ xuống.
 
mua cây hoa lồng đèn
 
Cung cấp cây hoa lồng đèn.
 

3. Trồng cây hoa bụp lồng đèn có dễ không?

Bụp lồng đèn là loại cây ưa nắng dễ trồng vừa lên chậu làm cảnh hoặc trồng quanh hàng rào. Chỉ cần ở vị trí thoáng và sáng, cây sẽ phát triển tốt và cho nhiều hoa rực rỡ. Hoa lồng đèn cũng dễ thích nghi với nhiều loại đất, hầu như cây không cần chăm sóc cầu kì. Chú ý cắt tỉa cành lá cho thoáng bớt, tránh sâu bệnh phát triển.
 
 
 
Video cây bụp lồng đèn quay tại vườn.
 
 
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây bụp lồng đèn giá tốt tại Hà Nội và toàn quốc. Liên hệ hotline/zalo:0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300 để được tư vấn cụ thể hơn
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook