quảng cáo

Chi tiết

Cây chuỗi ngọc tím thường được trồng thành hàng tạo, lối đi sân vườn vì hoa có màu tím đặc sắc, nổi bật nên rất được ưu chuộn trong cảnh quan. 

1. Mô tả về cây chuỗi ngọc tím 

- Cây chuỗi ngọc tím là cây bụi lớn xanh, cây trưởng thành cao đến 3m và phát triển nhanh với nhiều thân và cành lá sum suê. Lá cây chuỗi ngọc đơn có hính elip mọc đối xứng nhau theo các cặp trên cây. 
 
Cây chuỗi ngọc hoa tím sum lá tại vườn
 
Cây chuỗi ngọc hoa tím sum lá tại vườn 
 
- Hoa chuỗi ngọc thường có 2 màu màu trắng và màu tím thành từng chùm từ 15-20cm nhưng nổi bật nhất và được lựa chọn nhất vẫn là hoa chuỗi ngọc tím. Các chuỗi hoa có nhiều bông hoa nhỏ có kích thức tầm 1m với các rìa trắng xung quang, hoa nở 5 cánh rất đẹp và có hoa quanh năm 
 
Quả chuỗi ngọc hoa tím căng mọng
 
Quả chuỗi ngọc căng mọng trên cây
 
- Quả chuối ngọc có màu vàng cam, căng mọng hình cầu nổi bất giống như chuỗi ngọc được treo trên cây. 

2. Tác dụng của cây chuỗi ngọc tím 

Chuỗi ngọc tím ưu nắng, thích nhiệt độ cao, có thể chịu bóng và chịu hạn, cây phát triển sum suê rất nhanh nên được trồng trang trí sân vườn, trồng thành hàng rào, trồng trong chậu cắt tỉa tạo theo hình dáng mà bạn muốn.
 
Chuỗi ngọc trắng tại vườn
 
Ngoài chuỗi ngọc hoa tìm còn có chuỗi ngọc hoa trắng

3. Cách chăm sóc cây chuỗi ngọc hoa tím 

- Chuối ngọc tím là cây ưu nắng vì thế nên trồng cây ở nơi có khả năng quang hợp tốt giúp cây phát triển. Cây có thể chịu được hạn, ưu nắng nhiệt độ cao vì vậy cách chăm sóc cây chuỗi ngọc hoa tím chỉ cần tưới nước 1-2 lần/tuần và tưới với lượng nước vừa đủ. Cách chăm sóc cây chuỗi ngọc hoa tím  đơn giảm, cây sẽ không thể cắt tỉa thành hàng rào cắt xén giống chuỗi ngọc vàng hặc giống cây ngâu mà chỉ có thể tạo cây theo hình tròn hoặc để cây tự nhiên. 
 
Cách chăm sóc chuỗi ngọc hoa tím
 
Cách trồng và chăm sóc chuỗi ngọc hoa tím
 
- Chuỗi ngọc rất dễ trồng và chăm sóc tuy nhiên vẫn xảy ra tình trang cây bị bện như vàng lá dù đã bón phân. Đây là hiện tiệng cây thiếu hụt chất Nito cần bổ sung cho cây ngay. Ngoài ra chuỗi ngọc tím còn mắc các bệnh nắm, rệt,... cách xử lý bằng các chết phẩm sinh học ngay khi có hiện tượng  
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook