quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây cọ

Tên gọi khác: Cây cọ ta

Tên khoa học: Livistona rotundifolia

Họ thực vật: họ cau

Với những tán lá cọ xanh mướt tròn xoe độc đáo, hàng cọ ta luôn trở thành tâm điểm của không gian, đặc biệt cũng giống như cây cọ nhật, cây cọ ta còn góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Đặc điểm cây cọ:

Bán cây cọ trồng công trình

Bán cây cọ trồng công trình.

 

Cây cọ cảnh

Cây cọ ta cảnh

Cây cọ ta là loại thực vật thuộc họ cau, thân cột đơn độc và có nhiều sẹo trên thân, do trong quá trình sinh trưởng và phát triển cây rụng tàu lá.

Lá mọc tập nhung ở đỉnh, cuống lá dày và có nhiều gai ở mép. Lá cây màu xanh mướt, có độ bóng nhất định và có cả chia nhiều thùy sâu, thùy mềm cong rủ xuống đẹp mắt.

Cây có hoa mọc ở nách lá ở dạng chùm và cong, quả cây hình cầu nhỏ màu xanh khi quả chín chuyển thành màu tím đen.

Tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây không quá mạnh, do đó cây có thể trồng tại những nơi có khoảng không gian không quá rộng lớn. Và đó cũng chính là lý do vì sao cây được ứng dụng nhiều trong trang trí nội thất, ngoại thất văn phòng, nhà ở, khuôn viên cây xanh.

Cách trồng và chăm sóc cây cọ ta

Cây cọ trồng sân vườn

Cây cọ trồng sân vườn

Cây cọ ta là một trong những loại cây xanh khá dễ tĩnh trong sinh sống. Để trồng cây bạn cần có cây con, nên mua tại những cửa hàng cây xanh uy tín. Và chậu trồng, đất trồng tơi xốp và có thể trồng với đất thịt hoặc đất cát pha.

 

bán cây cọ ta

Cây cọ ta trồng chậu đá mài, đá cắt tỉa lá.

 

Sau khi trồng cây xong bạn nên tưới nước cho cây đảm bảo đủ ẩm để cây sinh sôi nảy nở và phát triển thành tốt hơn.

Khi cây phát triển ổn định bạn nên tiến hành lau lá cọ định kỳ hàng tuần để cây có vẻ đẹp hoàn mĩ hơn. Bên cạnh đó là phân bón cũng là điều bạn không nên quên, vì bón phân chuồng hoai mục sẽ kích thích cây ra rễ và và phát triển nhanh chóng, tán lá cây sẽ to và xanh mướt hơn.

Cây ít khi bị sâu bệnh những loại bệnh thường gặp ở cây đó chính là bệnh đốm vàng, bệnh sâu ăn lá. Bạn cần chăm sóc cây thường xuyên để có thể phát hiện sâu bệnh kịp thời.

Cây có thể trồng trong bóng râm cũng có thể trồng cây ngoài nắng, tuy nhiên nếu trời quá nắng gắt bạn cần tăng cười tưới nước cho cây để cây luôn xanh tươi, hạn chế việc mất hơi nước ở cây. Liên hệ với Caycanh4mua khi bạn mong muốn chọn mua cho cây cọ chất lượng và giá rẻ.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook