quảng cáo

Chi tiết

Cây dứa màu Nam Mỹ là loại cây trang trí tiểu cảnh mới lạ, được du nhập vào Việt Nam gần đây. Nhờ có nhiều hình thù đặc biệt với  tán lá toả như bông hoa, cây dứa màu nam mỹ được dùng để trang trí nhà cửa, trồng bán cạn như các loại lan, Ngoài ra, cây còn có nhiều tác dụng như làm thuốc.
Tên gọi khác: Thùa hay dứa sợi Mỹ, agao Mỹ
Tên khoa học: Agave americana, Agave altissima, Agave spectabilin, Agave spectabilis
Họ thực vật: Agavaceae (Thùa)
Có nguồn gốc từ Mexico sau đó lan sang Châu Mỹ và được trồng ở nhiều quốc gia khác nhau.
 
 
- Giá tùy cây: trung bình dứa màu nam mỹ giá từ 350k đổ lên. Khách cần tư vấn trực tiếp vui lòng call hoặc zalo: 0966992567 / 0916835500 
 
 
bán dứa màu nam mỹ đỏ
 
Những loại dứa màu Nam mỹ chúng tôi bán nhiều nhất hiện nay.
 
 
dứa màu nam mỹ trồng hồ ca koi
 
Dứa màu Nam Mỹ trang trí hồ Cá koi.
 
 
bán cây dứa màu Nam Mỹ
 
Bán cây dứa màu Nam Mỹ.
 
 
Mua cây dứa màu nam mỹ
 
Lá cây dứa màu Nam Mỹ có các sọc
 
1. Đặc điểm của cây dứa Nam Mỹ
Dứa màu Nam Mỹ là loại thân cỏ. Rễ chỉ có tác dụng giữ cho cây đứng không có tác dụng hút ẩm và chất dinh dưỡng nuôi cây.
Lá có hình mác nhọn ở đầu và cong xuống. Lá thường cong mo ở hai bên, ngoài ra hai bên mép lá có viền màu vàng chạy song song với nhau cho đến ngọn lá nhọn lại tạo thành một điểm. Giữa lá có màu xanh lục lá có gai nhọn, lá dày khoảng 40-50cm mọc sát từ thân gốc tạo thành bẹ áp sát xung quanh thân, lá giòn dễ dàng bẻ gãy được..
Thân được những bẹ lá che lại nên khó nhìn thấy nếu muốn nhìn thấy thân thì bỏ bẹ lá bên trong thân có màu trắng.
Điều đặc biệt ở dứa nam mỹ là có hoa cao thẳng lên trên, chùy hoa cao lên đến 10m đường kính ở đầu chùy khoảng 15cm nhỏ dần ở cuối ngọn, một chùy hoa có nhiều nhánh đâm ngang tạo thành chùm nhìn rất bắt mắt, hoặc có màu vàng lục, nhìn giống lục lạc, dài khoảng 2cm. Nhụy dạng hẹp lồi ra ngoài, hoa rất lâu tàn, khi hoa tàn sẽ kết quả.
Quả cây có chiều dài 4cm rất dài bên trong có nhiều hạt đen khoảng 2-3 tháng cây sẽ tàn lụi sau đó rớt xuống đất cây sẽ nảy mầm phát triển thành những cây con.
Vòng đời của cây dứa màu Nam Mỹ không dài, chỉ kéo dài 1-2 năm.
Cây dứa màu Nam Mỹ có nhiều màu khác nhau như xanh, đỏ, sọc..
 
cách chăm sóc cây dứa màu Nam Mỹ
 
Cách chăm sóc cây dứa màu Nam Mỹ.
 
dứa màu nam mỹ đỏ
 
Dứa màu nam mỹ đỏ.
2. Công dụng của cây dứa Nam Mỹ.
Nhờ có nhiều màu sắc sặc sỡ, cây dứa màu được yêu thích dùng trang trí sân vườn, trồng leo bám lên các cành khô như những bông hoa đang nở rộ. Cây có tác dụng thải khí O2 vào ban đêm nên có thể đặt trong phòng làm  cây nội thất cho quán cafe, nhà hàng quán trà sữa...
Ngoài tác dụng trang trí tiểu cảnh, cây dứa màu còn có nhiều tác dụng trong chữa bệnh, được dùng để trị ho, cầm máu, lá sắc uống chữa sốt, lợi tiểu.
 
Địa điểm mua cây dứa màu
 
Dứa màu bọc xơ dừa ở thân để giữ ẩm.
 
 
cây dứa màu nam mỹ tạo tiểu cảnh nội thất
 
Cây dứa màu nam mỹ tạo tiểu cảnh ban công.
 
 
cây dứa màu trang trí tiểu cảnh sân vườn
 
Cây dứa màu Nam Mỹ trồng tiểu cảnh sân vườn tại KĐT An Khánh.
 
3. Cách trồng và chăm sóc cây dứa Nam Mỹ
Dứa màu Nam Mỹ là cây dễ chăm, có thể trồng ngoài trời hoặc trồng ban công đều được.
Đất: chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt. nếu trồng bán cạn thì tránh để thân ngập nước, có thể quấn xơ dừa quanh thân để giữ ẩm.
Phân bón: Chăm sóc cây bromeliad rất dễ, bón phân mỗi tháng vào mùa sinh trưởng.
Nước: Cây dứa màu nam Mỹ giống như cây không khí và lan hồ điệp, sống dựa vào độ ẩm là chính nên cần chú ý vấn đề giữ ẩm cho. Tưới nước vào khe của từng lá để cây hấp thụ nước từ từ tăng độ ẩm cho cây, bạn nên làm vệ sinh khe lá hàng tuần, vì dưới lá có các côn trùng chết và bụi đất rất nhiều. Bộ rễ không có tác dụng giữ ẩm nên cần quấn xơ dừa quanh thân để giữ ẩm cho cây. Đảm bảo rễ cây không bị ngập trong nước điều này khiến cây dễ bị thối.
Ánh sáng: Nếu trồng ngoài trời cần chọn nơi có nhiều ánh sáng, cây cần nhiều ánh sáng để quang hợp. trồng trong nhà cần phơi nắng ít nhất 6h/ ngày cho cây.
Cắt tỉa; Thường xuyên loại bỏ các lá héo, lá thối tránh cây bị nấm.
 
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây dứa màu Nam Mỹ có nhiều màu sắc
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook