quảng cáo

Chi tiết

Không biết từ bao giời, cây giao cùng với cây quỳnh đã trở thành một cặp đôi hoàn hảo, mà mỗi khi nhắc đến mọi người ngay lập tức nghĩ đến chùng luôn phải ở cạnh nhau. Tuy nhiên, mọi người mới chỉ biết đến những đóa quỳnh tuyệt đẹp nở trong đêm mà không biết rằng, giao cũng có rất nhiều tách dụng tuyệt vời.

Tên gọi: Cây giao còn có tên gọi khác là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng tôm.

Họ: Cây giao thuộc họ xương rồng, không có lá và gai.

Người ta nói, nếu trồng quỳnh mà không trồng giao thì cây quỳnh sẽ không có hoa. Chính vì thế, chả biết từ bao giờ mọi người luôn thấy giao và quỳnh cùng song hành với nhau. Mặc dù vậy, nhắc đến hai loài cây này mọi người chỉ nghĩ đến những đóa quỳnh trắng tinh, đẹp như nàng tiên nữ trong đêm mà ít người nghĩ đến những cảnh giao mảnh mai, luôn đứng vững làm chỗ dựa cho quỳnh.

cây giao

Chậu cây giao giống này. Trồng kết hợp Quỳnh và Giao.

Bán cây giao giống

Cây giao làm cảnh

Cây giao – loài cây cảnh tuyệt vời

Cây giao là loài cây ưa nắng,  cùng họ với xương rồng nên chúng phải có ánh nắng mới có thể vươn lên và phát triển được. Chính vì vậy, chúng hay được trồng làm cảnh trong sân vườn, ban công, tầng thượng. Giao trái ngược hoàn toàn với quỳnh, quỳnh chỉ nở hoa về đêm. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà chúng tạo với nhau thành cặp đôi hoàn hảo, cứ âm thầm sống, cùng vươn lên và nương tựa vào nhau. Vẻ đẹp có phần khô cứng, lạnh lẽo của giao cùng với thân hình mềm mại, dẻo dai của quỳnh đã thành một cặp đôi hoàn hảo.

Cây xương cá được trồng làm cảnh khá phổ biến ở Việt Nam, không khó để có thể bắt gặp một bụi giao và quỳnh ở trong sân vườn hay ban công của các gia đình. Chúng giúp cho không gian trở lên xanh tươi, bắt mắt hơn rất nhiều. Còn chưa kể đến, vì là loài thuộc họ xương rồng, cây giao còn có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ và tà khí, giúp cho ngôi nhà luôn được yên bình. Trong điều kiện sinh trường và phát triển tốt, cây giao có thể cao đến 7-8 và tỏa tán rộng ra khắp góc vườn, góp phần không nhỏ tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp hơn.

Cây xương cá

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá

Cây giao làm đẹp cho văn phòng

Cây giao làm đẹp cho văn phòng

Cây giao – vị thuốc quý

Măc dù không phải là cây ăn quả - rau màu có thể ăn được, chiếm nhiều diện tích trong vườn, nhưng cây giao vẫn được rất nhiều người trồng. Ngoài việc cùng với quỳnh để tạo thành cặp đôi cây cảnh hoàn hảo, cây giao còn được biết đến như một loại cây thuốc quý.

Cây có vị chua, cay, tính mát và hơi độc nhưng loài cây này cây này lại sở hữu rất nhiều tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Và không riêng gì ở Việt Nam ở rất nhiều các quốc gia Châu Á khác loài cây này cũng được sử dụng làm thuốc. Ở Ấn Độ, cây giao được sử dụng để điều trị các bệnh về thần kinh, đau răng, trị ho, trị mụn cóc. Ở Trung Quốc, loài cây này được dùng để chữa nấm ngoài da và thiếu sữa. Còn ở Việt Nam, cây giao được mọi người dùng để sát trùng, tiêu viêm, khử phong, giải độc…chữa các bệnh ngoài da, liệt dương,đau răng, viêm xoang, viêm mũi và thậm chí là cả liệt dương.

Ngoài ra, cây thuốc cây rau màu như cây lá nếp,.., cây ăn quả,... chúng tôi cung cấp đầy đủ cả.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook