quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa dẻ là loại cây có hoa mùi rất thơm. Cây thường mọc hoang trên đồi ngoài ra, chúng cũng được trồng để làm bóng mát tại các công trình nhà ở, xây dựng.
Tên thường gọi: Cây hoa dẻ
Tên khoa học: Desmos chinensis
Chiều cao: 20m

Đặc điểm của cây hoa dẻ

Ngoài cây leo móng rồng, quý khách có thể tham khảo giống cây hoa dẻ. Mỗi loài cây có hương thơm khác nhau.

 

Cây hoa dẻ các size từ nhỏ đến hơn trên 2m.

 

cây hoa dẻ

cây hoa dẻ,

 

cây hoa dẻ thơm to

Cây dẻ hàng to, đã trồng được lâu năm.

 

phân biệt móng rồng, hoa dẻ và hoàng lan

Phân biệt hoa móng rồng, hoa dẻ và hoàng lan.

Hoa dẻ là loại cây thuộc dạng thân gỗ mọc lâu năm. Nếu cây sinh trưởng và phát triển lâu thì có thể cao đến 20m.
Cây có những cành với các tán lá rộng. Nhờ vào đặc điểm nổi bật này nên cây thường được sử dụng để làm cây che bóng mát trong sân vườn.
Đặc điểm nổi bật nhất của loại cây này đó chính là hoa của chúng. Hoa có màu vàng với 6 cánh dài rủ xuống. Cánh của hoa mong manh và xoăn như những hình sao biển.
 
 
bán cây hoa dẻ thơm
 
Hoa dẻ bắt đầu rộ hoa vào đầu tháng 3 âm hàng năm.
 
Hoa của chúng tuy không đẹp và có màu sắc nổi bật như các loại hoa khác nhưng lại có mùi thơm vô cùng dễ chịu. Hoa có mùi ngọt ngào và thơm cuốn hút được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là lý do giải thích tại sao nhiều người thường đặt hoa dẻ lên bàn thờ trong những dịp lễ quan trọng cần phải thắp hương.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa dẻ

Hoa dẻ thơm

Hoa dẻ thơm

Cây dẻ qm

Cây dẻ 1m giao khách Hà Tĩnh.

Hoa dẻ là loại cây ưa nắng, chúng thường mọc tự nhiên tại các khu vực đồi núi. Chính vì vậy, kỹ thuật chăm sóc cây cũng không quá phức tạp. Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong mọi điều kiện tự nhiên. Bạn có thể trồng cây ngoài sân vườn hoặc trong chậu cây cảnh.
 
 
bán cây hoa dẻ thơm
 
Cây hoa dẻ cao trên 2m.
 
Trước tiên trồng bạn cần phải tiến hành làm đất. Cây thường thích hợp với các loại đất thịt, đất mùn và đất đỏ.
 
Sau khi chuẩn bị xong đất bạn tiến hành đào hố, tùy vào kích thước của cây mà bạn đào kích thước hố sao cho vừa phải. Trước khi trồng bạn nên cho một lượng phân bón phù hợp như phân chuồng để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây được sinh trưởng và phát triển tốt.
 
 
quả cây hoa dẻ
 
Quả của cây hoa dẻ.
 
Dẻ thoát thân
 
Hàng dẻ cao 1m5 thoát thân
 
Sau khi trồng xong bạn nhớ tưới nước cho cây. Nếu như bạn trồng cây vào thời tiết nắng hạn thì cần phải tưới nước hàng ngày. Khi cây đã sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn có thể bỏ qua khâu này.
 
Căn cứ vào nhu cầu, đặc tính sinh trưởng của cây mà bạn nên tiến hành bón phân định kỳ. Phân chủ yếu là phân chuồng, phân xanh.
Trên đây là những đặc điểm cũng như cách trồng cây hoa dẻ mà bạn nên nắm được. Nếu trong quá trình thực hiện gặp phải bất cứ khó khăn nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Các chuyên gia của Cây Cảnh Bốn Mùa luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ bạn để có thể giúp cây trồng phát triển một cách tốt nhất.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook