quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa huệ mưa khá gần gũi và quen thuộc với nhiều gia đình, nhất là những người thích trồng cây cảnh. Dưới đây là những thông tin chi tiết giúp bạn dễ nhận biết cây với các loại cây cảnh khác.
Tên thường gọi:  Cây hoa huệ mưa
Tên gọi khác: Cây hoa mưa, cây Huệ Đất, cây Huệ mưa, cây Tóc Tiên.
Tên khoa học: Zephyranthes Carinata Herb
Họ: Cây họ Thủy Tiên
Nguồn gốc: Hoa huệ mưa có nguồn gốc xuất xứ từ các nước châu Á, châu Mỹ và châu Phi. Nhất là những vùng có khí hậu ấm áp.
Cây cho hoa vào tháng 8 âm lịch trước mùa mưa. 

Đặc điểm của cây hoa huệ mưa

Cây hoa tóc tiên hoa hồng tím

Cây hoa tóc tiên hoa hồng tím

Cây tóc tiên giống

Cây tóc tiên giống

Cây Huệ mưa thuộc dạng cây ưa nắng nên có đặc điểm vô cùng nổi bật. Khi quan sát cây, bạn sẽ thấy cây không có thân mà chỉ sinh trưởng và mọc thành bụi nhỏ. Mỗi bụi cây chỉ nhìn thấy hoa và lá.
Lá cây mọc sát với đất do không có cuống, lá có màu xanh bóng nhìn mướt mắt. Hình dạng lá thuôn dài với chiều dài khoảng 10 đến 15 cm. Khi lá phát triển đến độ dài nhất định thường sẽ lộn ngược xuống đất nhìn rất mong manh, mềm mại.
Hoa cây Huệ mưa ra chỉ vào tháng 8 kéo dài đến tháng 9 , có màu hồng cánh sen chuyển dần từ nhạt - đậm. Đặc biệt hoa gồm 6 cánh xen lẫn với nhau  và mọc đều ở phần đỉnh. Ở giữa cánh hoa có nhụy màu vàng bắt mắt. 
Khi hoa héo rồi tàn thì cây sẽ cho trái với hình dạng tròn trịa. Bên trong trái là những hạt nhỏ màu nâu, hạt này thường dùng để nhân giống trồng cây mới.

Ứng dụng của cây hoa huệ mưa

Hoa huệ mưa màu hồng

Hoa huệ mưa màu hồng

Hoa tóc tiên trắng

Hoa tóc tiên trắng

Cũng giống như các loại cây trồng nền, cây Tóc Tiên thường được trồng trực tiếp trên đất nền hoặc trồng trong chậu cảnh tùy mỗi gia đình.
Cây được dùng làm trang trí ở các không gian như: Đồi cỏ, vỉa hè, dọc hai bên lối đi, các công viên, nhà xưởng,...Sắc hồng của cây giúp tô điểm và mang lại vẻ đẹp nổi bật cho mỗi không gian.
Bên cạnh ứng dụng làm cây cảnh trang trí, hoa huệ mưa còn có tác dụng khử bụi bẩn, thanh lọc không khí và mang lại không khí tươi mát.
Chính vì mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời kể trên, loại cây cảnh này khá được ưa chuộng. Trong khi đó cách trồng và chăm sóc cây không khó, không tốn nhiều thời gian cũng như công sức.
Nếu bạn đang cần tìm giống cây hoa huệ mưa để mua về trồng có thể tham khảo mua cây giống chất lượng tại Cây cảnh 4 mùa.
Bên cạnh cung cấp giống Huệ Đất, chúng tôi còn cung cấp các loại cây cảnh cùng chủng loại như: Cây hoa Thu Hải Đường, cây Violet,...Khi có nhu cầu, khách hàng chỉ cần tham liên hệ qua website: http://caycanh4mua.com .
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook