quảng cáo

Chi tiết

Hồng phúc thiên lý là giống  cây ưa nắng, cây thân bụi có hoa màu tím đẹp mắt, hoa nhìn những những cái chuông nhỏ sinh động, cánh mỏng manh rung rinh làm nổi bật mọi khung cảnh. Chính vì vậy mà cây hồng phúc thiên lý được yêu thích trang trí trong sân vườn, công viên, đường phố… Ngoài ra, hồng phúc thiên lý cũng thường trồng dọc theo hàng rào hoặc cắt tỉa tạo hàng rào, chậu trang trí nhà ở, sân vườn….
 
Tên gọi khác: Cây Cát Đằng Đứng Lá Lớn, Cây thiên lý hoàng phúc, hoa hồng phúc thiên lý, thiên lý hồng phúc.
Tên khoa học: Thunbergia erecta 
Họ thực vật: Acanthaceae (họ ô rô)
Nguồn gốc: bờ biển phía đông của Nam Phi.
 
mua cây hồng thiên lý ở hà nội
 
Hồng thiên lý là cây bụi cho hoa màu tím nổi bật.
 
1. Đặc điểm của cây hồng phúc thiên lý:
 
Cây hồng phúc thiên lý được nhập giống từ Châu Phi và mới du nhập vào Việt Nam nên còn khá xa lạ với nhiều người, cây trồng chủ yếu ở miền Nam. 
+ Là cây dạng bụi, có chiều cao trung bình lên đến 1 – 2m; phân cành nhánh nhiều sát gốc nên tạo thành 1 bụi rậm rạp, cành non có tiết diện vuông. 
+ Lá mọc đối dạng bầu dục, mép nguyên hơi lượn sóng, màu xanh lục đậm, mới nhìn rất giống lá của cây nguyệt quế leo.
+ Hoa đơn độc ở nách lá, cánh tràng hợp thành ống ngắn, cong, gốc màu vàng,trên chia 5 thuỳ rộng màu tím nhạt sau chuyển thành đậm.
 
bán cây hồng phúc thiên lý hà nội
 
Hoa của cây hồng phúc thiên lý có màu nổi bật.
 
2. Ứng dụng của cây hồng phúc thiên lý 
Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, ưa ẩm nên rất phù hợp trồng ở nước ta, ứng dụng nhiều trong việc trang trí.
Hồng phúc thiên lý thường trồng thành bụi trang trí trong sân vườn, công viên, đường phố, trường học…
Đặc biệt, loài cây này trồng hàng rào quanh nhà khá lý tưởng, dùng để tạo viền, có thể cắt tỉa, tạo nét uốn lượn, tạo những điểm nhấn cho sân vườn,tiểu cảnh...
 
cây hồng phúc thiên lý
 
Hồng phúc thiên lý trồng trong chậu để trang trí hiên nhà.
 
cách trồng cây hồng phúc thiên lý
 
Cây hồng phúc thiên lý là cây dễ trồng dễ chăm.
3. Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây
Cây hồng phúc thiên lý là cây dễ trồng, dễ chăm sóc; cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, ưa ẩm, tuy nhiên khi trồng và chăm sóc chúng cần quan tâm đến một số vấn đề sau:
 
- Đất: Cây không kén đất, sử dụng đất thịt pha cát, đất mùn, đất hữu cơ... đều được, chỉ cần đất thoát nước tốt, giữ ẩm tốt.
- Ánh sáng: Hồng phúc thiên lý ưa sáng và có thể chịu bóng bán phần; nên trồng cây nơi có nhiều ánh nắng mặt trời; cây sẽ cho nhiều hoa hơn khi được trồng dưới bóng râm.
- Nước: Cây có nhu cầu nước trung bình, nên giữ ẩm liên tục cho đất. Cần tưới 2 ngày 1 lần để cây có thể sinh trưởng tốt hơn.
- Phân: Bổ sung phân hữu cơ và NPK định kỳ 2 tháng 1 lần cho cây.
- Cắt tỉa: Cắt tỉa những cành khô, già. Hồng phúc thiên lý cũng có thể được cắt tỉa tạo hình ở các công viên, đường phố.
 
cây hồng phúc thiên lý ưa sáng, ưa ẩm
 
Hồng phúc thiên lý dáng tree (thoát thân).
 
 
hoa hồng phúc thiên lý tím
 
Hồng phúc thiên lý hàng bụi.
 
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây hồng phúc thiên lý chất lượng tốt tại Hà Nội. Liên hệ hotline: 0979.059.771 - 091.552.3300 để được tư vấn.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook