quảng cáo

Chi tiết

Là loài cây có thể vừa làm cảnh lại có nhiều tác dụng chữa bệnh, cây huyết dụ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cho khu vườn của gia đình mình.

Tên gọi: Cây huyết dụ còn có tên gọi khác là cây huyết dụ lá đỏ, cây phất dũ, thiết thụ, chổng đeng, trướng lâu, quyền diên ái…

Nguồn gốc: cây huyết dụ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới

Họ: Dracaenaceae

 

Cây cảnh 4 mùa cung cấp 2 giống Huyết dụ: Huyết dụ thái (lá to) và huyết dụ ta (lá nhỏ).

 

Cây huyết dụ - loài cây trồng nền lý tưởng

 

cây huyết dụ trồng sân vườn

Huyết dụ hàng cao 1m2.

 

bán cây huyết dụ đỏ sân vườn đẹp

Huyết dụ đỏ hàng 40-60cm

 

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ cảnh

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ có thể chữa bệnh

Trồng cây để làm cảnh và trang trí sân vườn đang trở thành sở thích của rất nhiều gia đình. Đặc biệt, tại những thành phố lớn, khi diện tích đất đai ngày càng hạn hẹp và cây xanh ngày càng khan hiếm thì mọi người đều có gắng tận dụng từng diện tích nhỏ để trồng hoa, cây cảnh. Và cây huyết dụ được rất nhiều lựa chọn vì giá trị thẩm mỹ của nó.

 

cây huyết dụ ta

Cây huyết dụ ta sử dụng làm thuốc chữa bệnh lá nhỏ hơn huyết dụ thái.

 

Từng chùm lá huyết dụ mọc trên đỉnh hình mác rộng và có màu đỏ tía, xanh với những đóa hoa nhỏ trên đỉnh nách lá giúp cho không gian sống trở lên mát mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cây huyết dụ là loài cây ngoài trời, rất dễ phát triển và trồng thành một thảm, khoảng lớn thì tạo được giá trị thẩm mỹ cao. Thậm chí, nếu trồng ở môi trường tốt, cây có thể phát triển đến 3m.

Cây huyết dụ - vị thuốc tuyệt vời

Cây huyết dụ lá đỏ

Cây huyết dụ trồng nền

 

Cây huyết dụ lá màu

Cây huyết dụ lá màu

Đối với người Việt từ xưa đến nay, sử dụng những vị thuốc là cây cỏ không có điều gì là xa lạ, đa phần những loại cây xung quanh chúng ta đều có tác dụng chữa bệnh. Nhưng trồng cây để làm cảnh và đồng thời là vị thuốc quý lại không phải là điều quá phổ biến. Chính vì lẽ đó, khi biết cây huyết dụ lá đỏ còn là vị thuốc tuyệt vời không ít người phải thốt lên đầy kinh ngạc.

Theo Đông y, cây huyết dụ có tính mát, vị nhạt và có khả năng làm mát máu, bổ huyết, tan màu ứ và cầm màu rất tốt. Đặc biệt, đối với những người bị rong kinh, nhức xương, kiết lỵ, sốt xuất huyết, ho ra máu, tiểu ra máu….đây còn là vị thuốc lý tưởng có thể điều trị được bệnh. Chỉ cần 10-30 gram lá huyết tụ tươi đem đun lấy nước uống hoặc lá khô sắc cùng với các vị thuốc khác là đã có thể chữa được bệnh.

cây huyết dụ thái

Cây huyết dụ thái lá đỏ đẹp to và đẹp hơn.

 

cây lá màu huyết dụ đỏ sân vườn

Huyết dụ lá đỏ trồng thảm nền nổi bật, đặc biệt với nơi khi hậu mát mẻ lá đỏ rực quanh năm.

 

Toàn bộ các bộ phận của cây từ lá, hoa, quả, cành cho đến rễ đều có thể chữa được bệnh và không bị bỏ phí đi một chút nào. Cách kết hợp các vị thuốc khác với cây thiết thụ cũng rất dễ và nếu không có thời gian người bệnh chỉ cần đun lấy nước uống cũng được.

Loài cây trồng vườn lý tưởng này vừa có giá trị thẩm mỹ cao lại có nhiều tác dụng chữa bệnh khác nhau. Và đặc biệt rất dễ trồng, chỉ cần ở chỗ nắng, tưới nước và bón phân đủ là cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook