quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: cây huyết dụ kiếm
 
Tên gọi khác: Cây huyết dụ lá đỏ, cây phát dụ, cây long huyết, cây thiết dụ.
 
Tên khoa học: Cordyline terminalis hoặc Folium Cordyline
 
Họ thực vật: Liliaceae (họ hành)
 
Nguồn gốc xuất xứ: Cây huyết dụ kiếm có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Papua New Guinea nhưng sau đó được người mang đi khắp vùng Thái Bình Dương.
 
Với những đặc điểm độc đáo của mình, cây huyết dụ kiếm đã được trồng ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Úc và Đông Á trong đó có Việt Nam.

Những đặc điểm chung của cây Huyết Dụ Kiếm

 

cây huyết dụ kiếm đỏ trồng quán cafe

Cây huyết dụ đỏ size cao 1m3 trồng chậu xi măng nhẹ.

 

Bán cây huyết dụ kiếm

Bán cây huyết dụ kiếm

Bán cây huyết dụ kiếm đỏ

Bán cây huyết dụ kiếm lá màu phớt đỏ.

 

Cây huyết dụ kiếm là loài cây ưa nắng sống lâu năm, thường mọc theo bụi, có thân cây thẳng nhiều đốt như các loài cây thuộc họ nhà cau nhưng không phân nhánh. Khi nhỏ cây có chiều cao từ 50-100cm nhưng khi trưởng thành có thể cao tới 3m và đặc biệt sinh trưởng tốt trong môi trường hoang dã.
 
Có nhiều cách khác nhau để phân loại các loài cây huyết dụ kiếm. Xét về màu lá, loài cây này có 3 loại là cây huyết dụ lá đỏ hoàn toàn, cây huyết dụ lá xanh hoàn toàn và cây huyết dụ có lá đỏ tím ở mặt trên còn lá xanh ở mặt dưới. Cũng chính bởi màu đỏ của lá mà khi về Việt Nam, nó có cái tên được gọi nhiều nhất là huyết dụ.

 
cây huyết dụ kiếm quán cafe
 
Huyết dụ kiếm trồng quán cafe của khách hàng bên em. Hàng cao 1m2
 
 
Cách phân loại thứ hai là xét về mặt kích thước có hai loại huyết dụ lá to và huyết dụ lá nhỏ. Lá cây huyết dụ kiếm mọc thành tập trung từng chùm trên đỉnh cây và xếp thành hai dãy. Lá có hình lưỡi kiếm có rãnh ở giữa với đầu lá thon lại nối với cái cuống dài, mép lá lượn sóng nhiều màu như xanh, đỏ tía, trắng vô cùng bắt mắt..
 
Cây thiết dụ lá to thường có lá ngắn, tròn hình bầu dục, chiều dài từ 30-40cm. Còn huyết dụ kiếm lá nhỏ thì lá dài hơn giống với hình mác, có chiều dài từ 50-70cm.
Khi trưởng thành cây sẽ ra hoa màu vàng hoặc màu đỏ theo chùm nhỏ, có mùi thơm dịu nhẹ và khi hoa tàn cây sẽ ra quả màu đỏ mong, có 1 hạt.
 
Cây huyết dụ kiếm
 
Cây huyết dụ kiếm.
 
 
Cây huyết dụ kiếm trồng sân vườn
 
Cây huyết dụ kiếm trồng sân vườn

Công dụng của cây huyết dụ kiếm

Là một loài cây ưa nắng và ưa thời tiết nóng ẩm cây huyết dụ rất phù hợp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thời tiết của Việt Nam, đặc biệt thời tiết có điều kiện ánh sáng 60% trở lên. 
 
Với màu sắc tươi sáng, rực rỡ, bắt mắt cây được lựa chọn trồng rất nhiều ở những nơi công cộng để tạo cảnh quan. Cây huyết dụ kiếm cùng một số loài cây như cây cúc thân gỗ, cây trúc đùi gà, thủy trúc,... là một trong những loài cây được yêu thích nhất trồng tạo cảnh quan cho khuôn viên trường học, bệnh viện, nhà hàng hay văn phòng công ty. 
 
Bên cạnh đó, cây phát dụ còn được một số người trồng trong nhà với ý nghĩa trừ tà ma và đem may mắn đến cho gia đình.
 
Ngoài những công dụng kể trên, người ta còn thấy cây long huyết được dùng trong một số bài thuốc Đông Y để chữa một số loại bệnh như bệnh trĩ, phong thấp, ho ra máu, chảy máu dưới da, viêm loét dạ dày…
 
Với những đặc điểm và công dụng tuyệt vời như vậy, cây huyết dụ kiếm đã trở thành loài cây trồng nền được “săn đón” nhất hiện nay. Và để sở hữu loài cây này hãy liên hệ ngay với caycanh4mua để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất với mức giá phải chăng.
 
 
 

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook