quảng cáo

Chi tiết

Huỳnh anh lá nhỏ là cây bụi ưa nắng cho hoa quanh năm. Cây huỳnh anh lùn được trồng nhiều quanh hàng rào, trồng viền tại công viên . Cây có những bông hoa màu vàng như những chiếc chuông nhỏ đẹp mắt, rực rỡ trong nắng thu hút những ánh mắt của người qua đường.
Tên gọi khác: huỳnh anh lùn, huỳnh anh bụi, huỳnh anh thân gỗ
Tên khoa học: Allamanda neeriifolia
Họ trúc đào
Nguồn gốc: Brazail, miền nam Trung Quốc và các vùng nhiệt đới.
 
cây huỳnh anh lá nhỏ
 
Cây huỳnh anh lá nhỏ.
 
1. Đặc điểm của cây huỳnh anh lùn.
- Huỳnh anh lùn có tên gọi giống huỳnh anh leo bởi hoa của chúng rất giống nhau đều màu vàng và hình chiếc chuông nhỏ. Tuy nhiên cây huỳnh anh lùn là dạng cây bụi có chiều cao khiêm tốn chỉ 50-60cm, cây trồng lâu năm có thể cao đến 2m, cây huỳnh anh leo là dạng cây leo giàn.
- Thân gỗ phân thân nhánh nhiều. Lá cây mọc thành vòng tròn xung quanh thân, lá hình mác nhỏ. Cây thường xanh ít rụng lá.
- Hoa hình chuông màu vàng mọc trên đỉnh ngọn hoặc nách lá. Hoa mọc thành chùm, hình phễu 5 cánh. Cây rất ưa nắng, có nắng cây sẽ cho hoa quanh năm
- Quả hình cầu, bên trong có hạt cứng và có thể nhân giống bằng hạt.
 
Bán cây huỳnh anh lá nhỏ
 
Bán cây huỳnh anh lá nhỏ.
 
hoa huỳnh anh lùn
 
Hoa huỳnh anh lùn
2. Ứng dụng vủa cây huỳnh anh lá nhỏ
Huỳnh anh lá nhỏ là dạng cây bụi trồng viền quen thuộc. Cây có thể trồng ở ban công nhiều nắng. Ngoài ra cây trồng dọc hàng rào ngăn cách, trồng bồn ở quanh chân các khu chung cư. dọc chân các nhà xưởng hoặc trồng thành các bụi khóm tách biệt làm điểm nhấn cho các tiểu cảnh sân vườn.
Hoa của cây huỳnh anh lùn để trang trí đẹp mắt, tán lá dày có tác dụng ngăn bụi bặm, tạo nên môi trường sống trong lành hơn.
 
>> Xem thêm: cây chuông vàng hoa quanh năm
 
huỳnh anh lùn trồng ban công
 
Huỳnh anh lùn trồng ban công
 
3. Cách trồng và chăm sóc cây huỳnh anh lá nhỏ;
- Ánh sáng: Huỳnh anh lá nhỏ ưa nắng hoàn toàn nên cần trồng ở ngoài trời, không nên trồng dưới các tán cây. Nên chọn vị trí thông thoáng để cành tán phát triển tốt hơn. Nếu trồng ở ban công thì cần trồng các vị trí ban công nhiều nắng các hướng Đông Tây.
- Nước: Cây huỳnh anh không chịu được ngập úng. Mùa nắng có thể tưới ngày 2 lần cho cây. Mùa mưa và râm mát có thể tưới ngày 1 lần. Khi cây đã trưởng thành thì chỉ cần tưới 2 ngày/ lần phụ thuộc điều kiện thời tiết.
- Bón phân: do là giống cây xanh quanh năm, cây bụi có hoa quanh năm nên huỳnh anh lùn cần nhu cầu dinh dưỡng cao. nên bón định ký một hoặc 2 tháng / lần. các loại phân bón tốt cho cây như NPK, phân hữu cơ, mùn...
- Có thể thường xuyên cắt tỉa để tạo dáng cho cây và khống chế chiều cao của cây.
 
huỳnh anh lá nhỏ trồng công trình
 
Huỳnh anh lá nhỏ trồng công trình.
 
huỳnh anh lùn trồng ban công\
 
Cây huỳnh anh lùn trồng ban công.
4. Mua cây huỳnh anh lá nhỏ ở đâu?
Hiện nay có nhiều nơi nhân giống cây huỳnh anh lá nhỏ hàng công trình cung cấp cho các đơn vị trồng trang trí. Cây xanh Trung Nguyên cung cấp cây huỳnh anh lá nhỏ trồng bầu ổn định, chiều cao trung bình của cây giống 25-30cm. Giá bán theo số lượng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300 để được tư vấn cụ thể hơn.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook