quảng cáo

Chi tiết

Nha đam hay còn gọi là lô hội có nhiều tác dụng trong cuộc sống. Ngoài làm cây trang trí, cây nha đam còn được dùng để làm đẹp, dùng trong ẩm thực hoặc chữa bỏng
rất tốt...
Tên thường gọi: cây nha đam
Tên khác: lô hội
Tên khoa học: Aloe Vera
Nguồn gốc: Châu Phi
 
 
mua cây nha đam
 
Cây nha đam ta dùng trang trí.
 
 
cây nha đam làm đẹp
 
Nha đam sử dụng lá làm đẹp, nấu chè,...
 
 
Đặc điểm của cây nha đam ( lô hội):
 
Nha đam hay còn gọi là lô hội là cây ưa nắng, thường được trồng ở sân vườn hoặc chậu nhỏ làm cảnh để ở bàn. Cây có lá mọng nước, màu xanh lục, mọc sát bên thân, không có cuống,hình lưỡi mác,2 bên sườn lá nha đam có gai nhọn gây ngứa khi chạm vào. Lá nha đam có vị đắng, phần bên trong màu trắng mọng nước có chứa nhiều nhớt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học, phần cùi trằng chứa nhiều vitamin A, B, C và các khoáng chất, vi lượng nên được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày.
 
 
nha đam trồng làm hàng rào
 
Trồng lô hội ven hàng rào, sân vườn, tầng thượng vừa làm cảnh vừa lấy lá ăn hoặc làm đẹp.
 
 
Lợi ích của cây nha đam mang lại:
* Làm đẹp;
Nha Đam được sử dụng trong việc làm đẹp từ thời Ai Cập cổ đại. Ngày nay, chị em phụ nữ thường sử dụng gel nha đam để đưỡng da. Trong thời hiện đại, nha đam được sản xuất công nghiệp chế thành các sản phẩm làm đẹp khác có tính ứng dụng cao.
* Chữa bệnh
Nha đam có hiệu quả trong việc chữa bỏng. bằng cách dùng phần gel chà sát lên vết bỏng sẽ làm dịu nhanh chóng. bởi vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cây nha đam giúp tăng đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ chữa trị các bệnh huyết áp, tim mạch, ngăn chặn sỏi thận phát triển và tốt cho các bệnh về gan.
Tuy nhiên vì có tính mát, nha đam không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ có thai, người có tì vị yếu, đi ngoài phân lỏng.
* Thực phẩm:
Cây nha đam dùng để chế biến thành chè, sữa chua, nước uống... rất tốt cho cơ thể
 
 
nước ép cây nha đam tốt cho sức khỏe
 
Nước ép nha đam.
 
Trồng nha đam như thế nào?
Cây nha đam rất dễ trồng, tuy nhiên không chịu được nhập úng. Vì vậy, vị trí trồng cần thoát nước tốt. Có thể trồng nha đam bằng lá hoặc cây con. Cây nha đam dễ thích nghi với nhiều môi trường đất, nhưng để cho lá mọng, to thì cần đất mùn, được ủ với trấu, xơ dừa và phân hữu cơ ủ kín 15-20 ngày để tăng dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.
 
 
mua cây nha đam ở hà nội
 
Mua cây lô hội tại Hà Nội.
 
 
Cây cảnh bốn mùa cung cấp giống nha đam ta có chất lượng tốt. Liên hệ hotline 0979059771 - 0915523300 để được tư vấn.
.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook