quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây sim cảnh

Tên khoa học: Rhodomyrtus tomentosa

Họ: Myrtacae

Chiều cao: Cây sim cảnh thường có chiều cao ở khoảng 0,4 đến 0.5m.

Đặc điểm cây sim cảnh

Bán cây hoa sinh cảnh giá rẻ

Bán cây hoa sinh cảnh giá rẻ

Cây sim cảnh hoa tím

Cây sim cảnh hoa tím

Cây có nguồn gốc ở phía Nam và Đông Nam Á Ấn Độ, Philippines, Indonesia. Cây sinh sống dưới dạng bụi, thường xanh quanh năm.

Cây hoa sim cảnh có lá đơn chúng mọc đối nhau và phía mép nguyên có hình dạng elip hoặc oval. Lá dài khoảng 5 đến 9cm và rộng cũng khoảng từ 2 đến 5cm, cuống lá sim có kích thước từ 3 đến 6mm chiều dài.

Mặt trên lá khá nhẵn bóng, để lộ những đường gân dọc sọc, mặt sau lá thường có lông màu trắng hoặc hơi vàng.

Khi cây ra hoa, hoa thường mọc ở 2 dạng là chùm hoặc đơn lẻ, cánh hoa dài khoảng 5 đến 7mm, mỗi hoa sim có 5 cánh. Mỗi cánh hoa có hình trứng ngược rộng. Hoa có nhiều màu thường là màu đỏ tím hoặc màu tím nhạt.

Quả của cây khá mọng nước, kích thước khoảng 10 đến 16mm x 8 đến 11mm, quả màu tím đen, khi chín chúng khá mềm, vỏ dày và khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt của quả.

Cây thích hợp trồng trong điều kiện nhiệt độ nhiệt đới, nhất là những nơi có lượng mưa trên 1200mm mỗi năm. Đặc biệt về đất trồng thì cây có thể sinh sống và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên cây không chịu được đất có nhiều tính kiềm hoặc đất đá vôi.

Công dụng của cây hoa sim

Hoa sim cảnh

Hoa sim cảnh

Cây sim cảnh đúng như tên gọi của nó, công dụng đầu tiên chính là cây hoa cảnh được sử dụng trong làm cảnh trang trí và làm đẹp cho không gian. Cây ưa nắng nên bạn có thể đặt cây ở nhiều không gian khác nhau như ban công, tiểu cảnh sân vườn, vì là giống cây sim cảnh nên thân cây không quá lớn có thể đặt ở nhiều không gian khác nhau.

 

hoa sim giống

Cây hoa sim giống cung cấp số lượng nhiều.

 

Khi cây ra hoa sẽ đem đến cho không gian bầu không khí lãng mạn bởi màu hoa tím, cùng với sự khỏe khoắn trên từng cành lá xanh mượt lại càng khiến cho cây trở nên hấp dấp người trồng hơn.

Bên cạnh đó quả của cây hoa sim cảnh này còn có thể sử dụng trong chế biến rượu, loại rượu sim được nhiều người yêu thích. Cây sim có tính lành nên rất có sức thu hút với những loại côn trùng như bướm hoặc ong,….. góp phần cho không gian thêm lãng mạn.

Liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa để chọn mua giống cây sim cảnh giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook