quảng cáo

Chi tiết

Trà hoa vàng trong những năm gần đây được nhiều người săn tìm bởi những công dụng của nó. Trà hoa vàng sử dụng được từ lá đến hoa, hoa sử dụng được quanh năm, Vòng đời của hoa: nụ bắt đầu có từ tháng 9 âm lịch năm nay sang tháng 2 âm lịch hằng năm.
 
Trà hoa vàng pha trà uống giúp chống lão hoá, bảo vệ tim mạch, hạ đường huyết thải độc gan.. Cây trà hoa vàng cũng là loại cây lâu năm dễ trồng như các giống trà xanh khác.
Tên gọi khoa học là Camellia chrysantha
Họ Chè (Theaceae)
Tên gọi khác như: kim hoa trà, trà trường thọ, trà rừng.
 
Chú ý: Cây trà hoa vàng ưa râm mát, trồng dưới bóng cây to hoặc có mái che, lưới che.
 
 
bán cây trà hoa vàng to
 
Cây trà hoa vàng to giao khách Hà Nội. Cây 8 năm tuổi.
 
 
bán cây trà hoa vàng to đẹp
 
Trà hoa vàng hàng to đanh.
 
 
Cây trà hoa vàng
 
Cây trà hoa vàng
1. Đặc điểm của trà hoa vàng.
 
Trà hoa vàng là cây thân gỗ lâu năm, phân bố nhiều ở  Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình...Cây có chiều cao 2-5m. Cành thưa và vỏ có màu xám nhạt. 
Lá trà hoa vàng trông khá giống lá trà xanh. Lá đơn, mọc cách dài và hẹp, mép có răng cưa nhỏ. Lá trà hoa vàng có mặt trên xanh đậm, trên lá có nhiều gân.
Hoa trà hoa vàng mọc đơn độc trên cuống lá, màu vàng kim. Mỗi bông có khoảng 8-10 cánh hoa, màu vàng bắt mắt. Có 3-4 vòi nhụy và chỉ dính nhau 1 phần.  Hoa có đường kính khoảng 5cm đến 6cm, có nhiều thế hóa đa dạng.
Thời điểm nở nhiều hoa là tháng 11 và kéo dài tới tận tháng 3 mới tàn. Từ tháng 1 đến tháng 3 là lúc mà cây ra nhiều lá mới.
Quả nang to 3 cm, vỏ quả dày 3 mm. 
 
>> Xem thêm các loại trà khác: cây hoa hoè, cây trà my, trà xanh
 
 
Cây giống trà hoa vàng
 
Cây giống trà hoa vàng.
 
 
Cây giống trà hoa vàng
 
Cây giống trà hoa vàng cao 1m2-1m5
 
2. Công dụng của trà hoa vàng
Loại trà này được xem là nhiều công dụng hơn cả trà xanh. Từ lá, đến hoa đều có tác dụng tốt cho sức khoẻ con người, giúp nâng cao đề kháng, ngăn ngừa bệnh tât.
Lá chè hoa vàng pha nước uống tươi hoặc phơi khô hãm trà giúp giảm chất béo trong cơ thể. Giảm cholesteron trong máu, ngăn ngừa ung thư Tuy nhiên, nước lá chè hoa vàng phù hợp cho người huyết áp cao giúp giảm đường huyết, không phù hợp cho người huyết áp thấp.
Hoa trà vàng cũng được dùng để hãm nước uống. Mỗi ngày chỉ cần uống 1-2 bông hoa trà vàng bạn sẽ cảm thấy sức khoẻ được cải thiện rõ rệt.
 
 
hoa trà vàng tốt cho sức khỏe
 
Trà hoa vàng pha nước uống.
 
3. Hướng dẫn trồng cây hoa trà vàng:
 
Trà hoa vàng thích hợp hàng to chúng tôi cung cấp chủ yếu từ Quảng Ninh.
 
Đất trồng. Trà hoa vàng thích nghi với được với nhiều loại đất như đất phù sa, đất ruộng, đất đồi, đất đóng bao. Trước khi trồng trà nên phơi đất khô, ủ với thuốc diệt mỗi, nấm, và phân vi sinh. Đất trồng cần thoát nước tốt.
 
Trồng nơi râm mát, hoặc dưới bóng cây, mái che,...
 
Chậu trồng: Trà trồng chậu để trang trí. Chậu trồng cần có độ sâu hơn bầu đất, miệng rộng hơn bầu đất. Trước khi trồng nên rải 1 lớp sỉ than xuống đáy để tránh bị úng nước ở đáy chậu.
 
 
cây trà hoa vàng giống nhỏ
 
Trà hoa vàng bịch giống 
 
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây trà hoa vàng giống nhiều kích thước. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ hotline : 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300
 
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook