quảng cáo

Chi tiết

Cây Trắc Bách Diệp là loại cây có rất nhiều công dụng về mặt y học, vì thế chúng khá được ưa chuộng hiện nay để trồng làm cảnh và chữa bệnh.

Tên thường gọi: Trắc Bách Diệp còn gọi là Trắc bá diệp, Bá tử nhân là nhân phơi hay sấy khô của Trắc Bách Diệp.

Tên khoa học: Thuja orientalis L. (Biota orientalis Endl).

Họ khoa học: Thuộc họ Trắc bách (Cupressaceae.)

Trắc Bách Diệp là loài cây trồng nền rất đẹp, xanh tốt quanh năm. Cây có thể cao tới 6- 8m. Thân phân nhánh nhiều trong những mặt thẳng đứng làm cho cây có dáng đặc biệt. Lá mọc đối, dẹp hình vẩy. Nón hình trứng 6-8 vẩy dày. Hạt hình trứng, không có cạnh, màu nâu sẫm, có một sẹo rộng màu nhạt hơn ở phía dưới.

- Giá từ 90k -> 180k. Tùy số lượng vui lòng liên hệ để được giá tốt.

 

cây trắc bách diệp xanh non

Trắc thuộc họ nhà tùng bền và xanh khỏe.

 

Mua cây trắc bách diệp trồng công trình

Cây trắc bách diệp size nhỏ

 

Cây được trồng ở khắp nơi để làm cảnh và làm thuốc. Còn mọc ở Trung Quốc, Liên Xô cũ (vùng Capcazơ). Lá có thể hái quanh năm, nhưng tốt nhất vào tháng 9-11, hái cả cành, cắt bỏ cành to, phơi khô trong mát.

Tác dụng của cây Trắc Bách Diệp

Theo đông y, Trắc Bách Diệp là loại cây có vị đắng, chát và tính hàn, có rất nhiều công dụng trong việc cầm máu, chữa thổ huyết, ho ra máu, chảy máu cam, viêm xung huyết dạ dày, tử cung xuất huyết, xích bạch đới, chữa ho, sốt và lợi tiểu. Hạt cây trắc bá diệp (gọi là bá tử nhân) có tính bình, vị ngọt có tác dụng  chữa hồi hộp, mất ngủ, hay quên, người yếu, ra mồ hôi hay táo bón.

 

tác dụng của cây trắc bách diệp

 

Trắc Bách Diệp trị rụng tóc

Theo các chuyên gia phân tích, cây Trắc Bách Diệp có khả năng phục hồi và kích thích thời gian mọc tóc rất tốt. Để điều trị chứng rụng tóc và phục hồi tóc hư tổn, mọi người thực hiện theo phương pháp sau đây:

Xem thêm các loại cây trồng nền khác như: Cây hoa Ngũ Sắc.

Chuẩn bị: Trắc bá diệp tươi 30gram, 100ml cồn 70 độ.

Thực hiện: Đem lá Trắc Bách Diệp rửa sạch, phơi khô rồi ngâm cùng với cồn trong vòng 1 tuần. Sau đó, lấy bông gòn tẩm hỗn hợp dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 lần. Sử dụng trong vòng 1 tháng sẽ thấy dấu hiệu tóc mới mọc trở lại, sau 3 tháng tóc sẽ phát triển như binh thường.

Bán cây trắc bách diệp

 

Trắc Bách Diệp cầm máu

Lá Trắc Bách Diệp có khả năng giúp cầm máu, chữa trị chảy máu cam và  ho ra máu, thổ huyết cực kỳ tốt. Ta thực hiện như sau:

Cầm máu: Đem 30g cành và lá Trắc Bách Diệp đi sao vàng, sau đó sắc với 500ml nước cho đến khi cạn còn 100ml thì bỏ ra bát. Chia thuốc thành 2 lần sử dụng trong ngày.

Trị chảy máu cam: Chuẩn bị 15g lá sen, ngải cứu, bá tử nhân, 8g sinh địa, ngó sen. Đem tất cả nguyên vật liệu trên đi sao vàng sau đó cho vào nồi sắc với 400ml nước. Sau khi cạn xuống còn 100ml nước thuốc thì bỏ ra bát, chia làm 2 phần sử dụng trong ngày..

Chữa ho ra máu, thổ huyết: Đun 15g Trắc Bách Diệp (đã sao cháy đen), ngải diệp cùng 6g can khương sao trong ấm cùng với 500ml nước đến khi còn 200ml thì cho ra bát, chia làm 3 lần sử dụng hết trong ngày.

Cây trắc bách diệp size nhỏ

 

Trắc Bách Diệp giúp an thần và nhuận tràng

Theo nhiều nghiên cứu y học hiện đại, trong Trắc Bách Diệp có chứa tinh dầu pinen, cariophylen và chất nhựa. Đây là những hợp chất giúp cải thiện tốt giấc ngủ và hệ tiêu hóa từ đó hỗ trợ phòng chống được nhiều chứng bệnh nguy hại đến sức khỏe con người.

Nếu bạn muốn mua cây Trắc Bách Diệp hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa Trung Quang để được tư vấn 0979.059.771, nhiều hơn nữa.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook